SAA đẩy mạnh việc chiếm lại vùng đệm sâu 20km ở tây bắc Syria

0 Vũ Tú (Theo AMN)
ANTD.VN -Quân đội Ả Rập Syria (SAA) đang nỗ lực triển khai một chiến dịch mới nhằm quét sạch phiến quân khỏi khu vực phi quân sự sâu 20 km trải dài từ phía đông bắc tỉnh Latakia đến phía tây tỉnh Aleppo.

ảnh 1

Binh sĩ SAA

Theo một nguồn tin từ chính phủ ở Damascus, các phái đoàn Nga và Iran tại Sochi vào ngày hôm nay (14-2) sẽ trình bày hoạt động trên cho các đối tác Thổ Nhĩ Kỳ của họ.

Nguồn tin cho biết, do các tay súng phiến quân từ chối rời khỏi vùng đệm, SAA muốn tự dọn sạch khu vực này, và sau đó cho phép các nhân viên quân sự Nga triển khai tới khu vực phi quân sự.

Trước đây, Nga và Iran đã gặp nhiều sự phản đối từ các đối tác Thổ Nhĩ Kỳ về một hoạt động quân sự tiềm năng bên trong tỉnh Idlib.

Tuy nhiên, thỏa thuận trong vùng phi quân sự cuối cùng đã thất bại, và sự thù địch vẫn xảy ra hàng ngày trong khu vực này.

Hướng duy nhất còn lại mà có thể tiến hành là một hoạt động chung giữa Thổ Nhĩ Kỳ với Nga và Iran, trong đó tất cả họ có thể cùng hợp lực để đánh đuổi phiến quân khỏi khu phi quân sự.

Phương án này rất có thể sẽ được Thổ Nhĩ Kỳ chấp nhận, vì nó sẽ cho phép họ chủ động trong hoạt động, trong khi không có sự tham gia của các lực lượng chính phủ Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top