SAA đẩy lùi hai cuộc tấn công tên lửa của Israel nhằm vào Syria

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -Hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria ngày 3-6 đưa tin: Quân đội Syria (SAA) vừa đẩy lùi thành công hai cuộc tấn công bằng tên lửa của Israel nhằm vào lãnh thổ nước này.

ảnh 1

Israel tấn công tên lửa nhằm vào vùng ngoại ô phía nam Damascus, ngày 2-6-2019

"Vào ngày 2-6, Israel đã tấn công bằng tên lửa nhằm vào sân bay quân sự T-4 của SAA nằm ở tỉnh Homs. Tuy nhiên, phòng không Syria đã đẩy lùi được hoạt động này của Israel, đồng thời bắn hạ được hai quả tên lửa của đối phương. Vụ tấn công của Israel đã khiến ít nhất 1 binh sĩ SAA thiệt mạng, 2 người khác bị thương. Cơ sở hạ tầng của sân bay quân sự T-4 cũng bị ảnh hưởng", một nguồn tin quân sự ở Damascus xác nhận.

Trước đó cùng ngày, vũ khí phòng không Syria cũng đã đẩy lùi các cuộc tấn công bằng tên lửa từ Israel vào vùng ngoại ô phía nam Damascus và thành phố Quneitra. Tuy nhiên, vụ tấn công đã khiến 3 quân nhân Syria thiệt mạng và 7 người khác bị thương.

Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) xác nhận họ đã tấn công lãnh thổ Syria để đáp trả cuộc tấn công trước đó từ SAA.

Theo cơ quan báo chí của IDF, vào tối 1-6-2019, hai tên lửa đã được bắn từ Syria về phía Núi Hermon. Đáp trả lại, các máy bay chiến đấu và máy bay trực thăng của Israel đã tấn công một số vị trí của SAA.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top