SAA đáp trả cuộc tấn công của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở bắc Aleppo

0 Vũ Tú (Theo AMN)
ANTD.VN -Quân đội Ả Rập Syria (SAA) mới đây đã tiến hành một hoạt động quân sự đáp trả cuộc tấn công của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào các vị trí của họ ở bắc Aleppo.

ảnh 1

Binh sĩ SAA

Theo một nguồn tin quân sự ở Aleppo, SAA tối ngày 13-12 đã tổ chức một cuộc tấn công mạnh mẽ đáp trả lại cuộc tấn công của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vào vị trí của họ.

SAA đã nã một loạt đạn pháo nhằm vào vị trí của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tại vùng Afrin ở phía bắc Aleppo, sau khi họ phải hứng chịu một số thiệt hại tại các đồn quan sát của họ gần thị trấn Tal Rifa’at khi Ankara phóng một số quả tên lửa vào khu vực đó.

Một vài binh sĩ SAA đã bị thương tromg cuộc tấn công này của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, tuy nhiên hầu hết họ chỉ bị thương nhẹ.

Nhiều nguồn tin nhận định, mục đích hoạt động quân sự này của SAA nhằm ngăn chặn các đợt tấn công tiếp theo của Thổ Nhĩ Kỳ vào vị trí của họ tại vùng phía bắc Aleppo.

Trước đó, vào ngày 12-12, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố, lực lượng Ankara đang chuẩn bị khởi động chiến dịch quân sự mới ở phía đông sông Euphrates nhằm tiêu diệt Các Đơn vị nhân dân người Kurd Syria (YPG).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top