SAA "đánh úp" khủng bố ISIS trong Al-Safa "chảo lửa", nam Syria

0 Thành Hiệp (Theo AMN)
ANTD.VN - Ngày 3-10, Quân đội Ả Rập Syria SAA sau khi đổ bộ vào vùng Qasr Sheikh Hussein và Al-Habariyah, đã tiếp tục tấn công vùng núi lửa Al-Sweida. Báo cáo cho biết 10 tên khủng bố ISIS bị tiêu diệt và 4 binh sĩ SAA thiệt mạng.

Ngày 3-10, Quân đội Ả Rập Syria (SAA) đẩy mạnh tấn công miền nam Syria và đạt được bước tiến mới sau khi giao tranh quyết liệt với ISIS trong căn cứ vùng núi lửa Al-Safa của lực lượng này. 

Với sự hỗ trợ của pháo binh hạng nặng và tên lửa, SAA mở đầu đợt tấn công bằng cuộc đổ bộ vào nơi ẩn náu và chiến hào của ISIS thuộc vùng Qasr Sheikh Hussein và Al-Habariyah, Al-Safa.

ảnh 1

"Chảo lửa" Al-Safa đang ngày càng nóng khi giao tranh giữa SAA và ISIS ngày càng căng thẳng

Tuy nhiên, đợt tấn công chỉ chiếm được một phần của hai khu vực này. Qasr Sheikh Hussein được coi là pháo đài quan trọng cuối cùng của nhóm khủng bố này tại khu vực Al-Safa.

Ngay sau đó, lực lượng SAA chuyển sang tấn công các phòng tuyến và chiếm giữ một số cứ điểm của vùng núi lửa thuộc tỉnh Al-Sweida.

Theo báo cáo quân sự thành phố Sweida ngày 3-10, lực lượng SAA tiêu diệt được trên 10 tên khủng bố, trong đó có 1 tay súng bắn tỉa trên đỉnh đồi vùng Qasr Sheikh Hussein.

Bên cạnh đó, báo cáo này cho biết 4 binh lính SAA thiệt mạng trong khuôn khổ cuộc tấn công này, trong đó có một trung úy.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top