SAA đang nỗ lực đẩy lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ ra khỏi Latakia

0 Vũ Tú (Theo AMN)
ANTD.VN -Lực lượng Hồi giáo cực đoan được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã tiến vào vùng nông thôn phía bắc tỉnh Latakia vào cuối tuần qua, buộc Quân đội Ả Rập Syria (SAA) phải nỗ lực bằng mọi cách đẩy nhóm khủng bố rời khỏi đây.

ảnh 1

SAA nã đạn pháo dồn dập về phía lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ ở Latatkia

Trong những ngày qua, cả SAA và quân đội Syria Tự do (FSA) được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn liên tục tấn công đáp trả nhau ở khu vực Jabal Al-Akrad, thuộc vùng nông thôn phía bắc tỉnh Latakia. Theo ghi nhận của phóng viên chiến trường hãng tin AMN, đã có thương vong cho cả hai phía.

Một nguồn tin quân sự ở Latakia cho biết, quân chính phủ đang rất quyết tâm trong việc đẩy lùi FSA ra khỏi khu vực, vì đây là một sự vi phạm rõ ràng về thỏa thuận Astana, mà chỉ cho phép Ankara thiết lập 12 trạm quan sát.  Họ liên tục bắn hàng loạt tên lửa và nã đạn pháo dồn dập về phía những ngọn núi, nơi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vừa chiếm được vào cuối tuần qua. Những cuộc giao chiến ở vùng đông bắc tỉnh Latatkia giữa SAA và FSA hiện vẫn chưa có hồi kết.

Nhiều nguồn tin nhận định, sự hiện diện của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Latakia được coi là một động thái ngăn chặn SAA tiến lên từ một mặt trận khác ở miền bắc Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top