SAA chuẩn bị phát động chiến dịch ở Idlib sau khi phiến quân từ chối rời vùng đệm

0 Hoàng Nguyễn (Theo AMN)
ANTD.VN -Hãng tin Fars ngày 23-10 đưa tin: Quân đội Ả Rập Syria (SAA) đang chuẩn bị phát động một hoạt động mới bên trong lãnh thổ Idlib sau khi phiến quân từ chối rời khỏi vùng đệm.

ảnh 1

Binh sĩ SAA

"Các phiến quân thánh chiến đang củng cố vị trí của họ trong vùng đệm ở tỉnh Idlib, đồng thời tiếp tục các cuộc tấn công vào các vị trí của quân chính phủ. Trong khi đó, SAA cũng đã triển khai vũ khí hạng nặng, xe tăng, pháo, tên lửa và bệ phóng tại các thành trì của họ trong khu phi quân sự được đề cập trong thỏa thuận Sochi, sẵn sàng cho trận chiến giành lại Idlib nếu phiến quân không rút khỏi vùng đệm mà đã được Nga và Thổ Nhĩ Kỳ thiết lập cách đây không lâu", Fars News dẫn lời một chỉ huy chiến trường của SAA nói.

Người chỉ huy này đồng thời cho biết thêm, nhóm phiến quân Ajnad al-Sham, được triển khai gần một đồn giám sát của Thổ Nhĩ Kỳ tại thị trấn nhỏ Sarmin, đã tấn công các vị trí của SAA tại thị trấn Kafraya ở đông Idlib, và điều này dẫn đến một trận chiến dữ dội giữa hai bên.

Một nguồn tin quân sự tại thị trấn Mhardeh nói với Al-Masdar News tuần trước rằng, SAA tin các tay súng thánh chiến không có ý định rời khỏi vùng đệm, bởi vì họ và quân đội Nga đã thấy nhóm khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS) và Đảng Hồi giáo Turkestan xây dựng các chiến hào mới xung quanh khu vực vùng đệm ở Latatkia. Trong khi đó, Thổ Nhĩ Kỳ được cho là đang cố gắng một lần cuối để thuyết phục các phiến quân thánh chiến rời khỏi vùng đệm, tuy nhiên, nếu họ không rút quân, chắc chắn SAA và quân đội Nga sẽ phát động hoạt động quân sự ở mặt trận nóng bỏng này trong những giờ tới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top