SAA cảnh giác cao độ sau khi phiến quân tấn công giết chết 23 binh sĩ

0 Vũ Tú (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Quân đội Ả Rập Syria (SAA) đã được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ ở phía tây bắc Syria sau khi phiến quân thánh chiến tiến hành một chiến dịch đặc biệt nhằm vào một căn cứ của SAA nằm dọc theo trục Hama-Latakia, và giết hại 23 binh sĩ.

ảnh 1

SAA đang trong tình trạng cảnh giác cao độ

Theo một báo cáo quân sự mới, sáng ngày 18-11, nhóm thánh chiến nổi dậy Hurras Al-Deen đã tấn công đỉnh đồi rộng lớn Tal Burkan thuộc phía đông bắc Latakia khiến 23 binh lính Syrira thiệt mạng. Ngay sau sự vụ này, SAA đã vội điều quân tiếp viện đến đồng bằng Al-Ghaab để đối phó với cuộc tấn công tiếp theo.

Bên cạnh đó, quân chính phủ vẫn tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công mạnh mẽ nhằm vào các vị trí quân thánh chiến xung quanh Đồng bằng Al-Ghaab.

Hoạt động quân sự trên của SAA diễn ra giữa lúc Thỏa thuận Sochi được thành lập vào giữa tháng 9-2018 được cho là bị sụp đổ một phần.

Hurras Al-Deen là một nhóm thánh chiến liên hệ với Al-Qaeda. Nhóm này đang tham gia vào cuộc chiến chống lại quân chính phủ Syria tại tây bắc Syria.

Lực lượng vũ trang Nga và Syria coi Hurras Al-Deen là một nhóm khủng bố, và yêu cầu Hurras Al-Deen phải rút quân ngay lập tức khỏi vùng đệm Idlib.

Nhóm thánh chiến này đã phản đối Thỏa thuận Sochi, và tuyên bố sẽ tiếp tục cuộc chiến chống lại SAA.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top