SAA bẻ gãy cuộc tấn công của phiến quân gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ

0 Hoàng Nguyễn (Theo AMN)
ANTD.VN -Tối ngày 20-8, các phiến quân thánh chiến ở miền bắc Latakia đã phát động một cuộc tấn công mạnh mẽ nhắm vào các căn cứ của Quân đội Ả Rập Syria (SAA) gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ; tuy nhiên, hoạt động của chúng đã bị binh sĩ Syria chặn đứng thành công.

ảnh 1

Xe tăng của phiến quân tấn công SAA gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 20-8-2018

Theo nguồn tin, dưới sự lãnh đạo của nhóm khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS), các phiến quân thánh chiến đã bất ngờ tấn công mạnh mẽ nhằm vào các phòng tuyến của SAA tại trục Ziwaqiyat.

Tuy nhiên, theo một nguồn tin quân sự ở Latakia, quân chính phủ đã có thể đẩy lùi hoàn toàn cuộc tấn công của HTS sau một trận chiến ngắn với các phiến quân thánh chiến.

Nguồn tin nói thêm rằng, có được kết quả này là do SAA đã chuẩn bị tốt cho cuộc tấn công sau khi lực lượng trinh sát phát hiện các tay súng thánh chiến tiến về vị trí của họ.

Sau nỗ lực tấn công thất bại của phiến quân, lực lượng vũ trang Damascus tiếp tục nã một loạt tên lửa và đạn pháo nhằm vào các vị trí của HTS gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong những tuần tới, SAA dự kiến sẽ bắt đầu cuộc tấn công được chờ đợi từ lâu của họ ở Latakia, quyết giành lại các vị trí cuối cùng của phiến quân ở vùng Jabal Al-Akrar và Jabal Turkmen.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top