SAA bắt đầu dùng chiến cơ MiG-29 mới của Nga để chống lại kẻ thù

0 Hoàng Nguyễn (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN -Đại sứ quán Nga tại thủ đô Damascus ngày 4-6 cho biết, quân đội Syria (SAA) vừa bắt đầu sử dụng máy bay chiến đấu MiG-29 mới do Nga sản xuất để chống lại lực lượng kẻ thù ở Tây Bắc Syria.

ảnh 1

Chiến đấu cơ MiG-29 do Nga chế tạo

Theo tuyên bố của Đại sứ quán Nga ở Syria, SAA đã nhận được lô chiến đấu cơ MiG-29 và đưa vào sử dụng.

Một nguồn tin quân sự Syria trước đó cho biết, trong bối cảnh hợp tác quân sự-kỹ thuật giữa Damascus và Matxcơva, tại một lễ đặc biệt được tổ chức ở căn cứ không quân Hmeimim, phía Nga đã giao lô chiến cơ MiG-29 mới và hiện đại cho Syria.

Nguồn tin đồng thời nêu rõ: “Vào đầu tháng 6-2020, phi công Syria sẽ bắt đầu thực hiện các ca làm việc theo lịch trình của máy bay này trong không phận Syria”.

Những máy bay hiện đại trên đã tiến hành chuyến bay từ căn cứ Hmeimim tới các căn cứ quân sự Syria trên khắp cả nước.

Một nguồn tin quân sự khác ở Damascus nói với hãng tin AMN rằng, thỏa thuận cung cấp những máy bay này cho lực lượng vũ trang Syria được thực hiện trong năm nay, đồng thời cho biết, quân đội Nga đã lên kế hoạch nâng cấp cho quân đội Syria.

Động thái trên diễn ra gần 3 tháng sau khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành cuộc tấn công dữ dội vào các vị trí chứa nhiều trang thiết bị quân sự của SAA ở Tây Bắc Syria, gây tổn thất nặng nề cho quân chính phủ, đặc biệt là các xe bọc thép.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top