RQ-4 Global Hawk của Mỹ lượn gần lãnh thổ Nga 11 giờ đồng hồ

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Theo trang tin tức chuyên về hàng không Plane Radar, máy báy không người lái RQ-4 Global Hawk của Mỹ đã bay 11 giờ gần lãnh thổ Nga vào hôm 5-10.

Sau khi cất cánh từ căn cứ không quân Sigonella của Mỹ ở Italy, chiếc RQ-4 Global Hawk đã đi vào không phận Ukraine và sau đó hướng tới Ba Lan.

Nó đã dành vài giờ đồng hồ ở khu vực gần Kaliningrad của Nga trước khi hướng về phía không phận của các nước Baltic bao gồm Lithuania, Latvia và Estonia, đồng thời tiếp cận các khu vực biên giới phía tây của Nga ở vùng Leningrad và Pskov.

Trước khi quay trở về căn cứ ở Italy, RQ-4 Global Hawk lại tiếp tục bay gần khu vực Kaliningard.

ảnh 1

Máy bay do thám Mỹ liên tiếp xuất hiện gần lãnh thổ Nga

Đây là chuyến bay do thám lần thứ 6 mà máy bay không người lái của Mỹ đã thực hiện gần biên giới Nga cũng như tại bán đảo Crimea và vùng Krasnodar trong vài tuần qua.

Bộ Quốc phòng Nga đã nhiều lần kêu gọi Washington chấm dứt các chuyến bay như vậy, tuy nhiên Lầu Năm Góc từ chối làm theo và khẳng định đây đều là những hành động phù hợp với luật pháp quốc tế.

Phía Nga cho rằng, động cơ của các chuyến bay do thám trên có thể là phát hiện sự thay đổi trong bất kì sự triển khai quân đội hay vũ khí nào của Nga. Trong một vài trường hợp, các chiến đấu cơ của Nga cũng đã xuất kích để xác định và cảnh báo các máy bay do thám Mỹ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top