Robot Uran-9 của Nga được bổ sung thêm tên lửa nhiệt áp Shmel-M

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Robot chiến đấu Uran-9, loại vũ khí từng được thử nghiệm thành công tại Syria, vừa được nhìn thấy tại Triển lãm quân sự Army 2018 với sự bổ sung thêm 12 tên lửa nhiệt áp.

Trong những hình ảnh mới nhất được chụp tại Triển lãm quân sự Army-2018 tổ chức gần thành phố Kubina, Uran-9 đã được trang bị thêm 12 ống phóng tên lửa nhiệt áp Shmel-M. Loại vũ khí này được gắn đều ở 2 bên tháp pháo của Uran-9 và dường như đây là một sự bổ sung hỏa lực vĩnh viễn cho phương tiện chiến đấu này.

ảnh 1

Robot được bổ sung thêm hỏa lực sau cuộc thử nghiệm thành công ở Syria

Đầu đạn của tên lửa nhiệt áp chứa những nguyên liệu gây cháy cực mạnh. Ngọn lửa phát ra khi đốt cháy nhiên liệu sẽ hút hết không khí xung quanh, tạo ra một vùng chân không trong thời gian ngắn và tác động đến mọi sinh vật.

Loại vũ khí này vô cùng thích hợp để tấn công vào các môi trường hẹp như đường hầm, hang động hay boong ke vì những nơi này giúp nhiệt lượng phát ra gây tổn thương hiệu quả hơn. Ngoài ra, khi vụ nổ của vũ khí nhiệt áp hút hết không khí tại môi trường hẹp thì nguồn không khí thay thế sẽ rất khó vào khiến mọi sinh vật có thể bị ngạt thở hoặc mất cân bằng áp lực.

Ngoài tên lửa nhiệt áp, robot Uran-9, vẫn giữ nguyên các hỏa lực chính, giúp nó có thể đương đầu được với cả xe tăng và xe bọc thép của quân địch.

Uran-9 được trang bị súng máy tự động 2A72 30mm, súng máy PKTM 7.62mm, cùng với đó là 4 tên lửa chống tăng Ataka. Loại robot này cũng đi kèm với các tên lửa Igla nhằm tăng cường khả năng phòng không cho các đơn vị bộ binh.

Bộ Quốc phòng Nga từng tiết lộ Uran-9 đã được thử nghiệm thành công trong hoạt động chống khủng bố ở Syria. Ngoài ra, quân đội Nga cũng mang rất nhiều loại robot khác đến thử nghiệm tại chiến trường này như robot gỡ mìn Uran-6 hay 2 robot nhận định tình hình Skarabey và Sfera.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top