Robot Nerekhta-2 sẽ thành trợ lí của binh lính Nga

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Robot Nerekhta-2 của Nga sẽ được trang bị một loại vũ khí mới giúp tấn công cả những mục tiêu lớn và mạnh hơn cả bản thân nó. Khả năng mới của robot này sé sớm được Nga trình diễn vào cuối năm 2016 ở một khu thử nghiệm vũ khí.

“Chúng tôi đã chọn Nerekhta làm mẫu robot thích hợp nhất để áp dụng một vài thay đổi. Đây có thể coi như phiên bản thử nghiệm cho nhiều mẫu robot khác bao gồm cả các loại hoạt động trong môi trường đô thị. Chúng tôi sẽ thể hiện khả năng của Nerekhta vào cuối năm 2016”, phó giám đốc Quỹ nghiên cứu triển vọng, ông Igor Denisov cho hay và tiết lộ, loại robot này sẽ trở thành một phương tiện được trang bị cho chiến binh tương lai.

Theo ông Denisov, loại robot này sẽ cải thiện khả năng sử lí thông tin của binh lính, ngoài ra, nó đỡ đạn cho con người hay hoạt động như một phụ tá, hỗ trợ mang vũ khí, quan sát xung quanh.

ảnh 1

Robot Nerekhta-2

Theo tờ Rossiiskaya Gazeta, hơn 20 loại rô-bốt mới đang được phát triển ở Nga với mục tiêu sử dụng chúng làm thay những nhiệm vụ nguy hiểm đến tính mạng con người bao gồm cả ở trên chiến trường cũng như không gian vũ trụ.

Trong thập kỉ tới, quân đội Nga dự đoán các loại rô-bốt sẽ chiếm hơn 30% sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang với đầy đủ rô-bốt trên biển, đất liền và trên không. 

Các nhà sản xuất rô-bốt của Nga đang hy vọng có thể kết nối các rô-bốt với nhau thành một mạng lưới chung, nhằm phối hợp trong việc xác định và tiêu diệt mục tiêu. 

Nếu điều này trở thành sự thật, các tiểu đoàn bộ binh cơ giới có thể được thu nhỏ quy mô từ vài trăm người xuống chỉ còn khoảng 50 người.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top