Quan ngại tình hình Libya, Italia triển khai máy bay chiến đấu tới Birgi

0 Đức Huy (Theo Sputnik)

ANTĐ Ngày 15-1, Bộ Quốc phòng Italia đã ra lệnh triển khai 4 chiếc máy bay chiến đấu AMX và một chiếc UAV Predator tới căn cứ không quân Birgi thuộc vùng Sicily, miền nam nước này, do quan ngại về tình hình bất ổn tại Libya.

“Quyết định trên được đưa ra có liên quan đến những diễn biến gần đây tại các quốc gia bắc Phi và sau khi điều kiện an ninh ở khu vực này trở nên xấu đi”, Bộ tổng tham mưu quân đội Italia cho biết.

Bộ tổng tham mưu quân đội Italia giải thích rằng, động thái trên là nhằm tăng cường khả năng giám sát và thu thập thông tin tình báo về tình hình tại khu vực này, kênh truyền hình Tgcom24 TV đưa tin.
ảnh 1Máy bay chiến đấu AMX của không quân Italia

Theo Tgcom24 TV, những quan ngại về tình hình tại Libya đã được đưa ra thảo luận trong một cuộc họp hôm 12-1 giữa ban lãnh đạo quân đội Italia với Thủ tướng Matteo Renzi.

Libya đã rơi vào tình trạng bất ổn trong nhiều năm qua sau các cuộc biểu tình Mùa xuân Arap hồi đầu năm 2011, dẫn đến một cuộc nội chiến và lật đổ nhà lãnh đạo lâu năm Muammar Gaddafi.

Kể từ đó, tình trạng bất ổn tại nước này đã tạo điều kiện cho nhiều nhóm khủng bố tại nước này xuất hiện, đặc biệt là tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS), lực lượng đã tiến hành nhiều cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng dầu mỏ của Libya.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top