Quân đội Ukraine bị một tiểu đoàn xe tăng Nga đánh bật khỏi sân bay Lugansk

2 Đức Hùng (Theo Telegraph)
ANTĐ Quân đội Ukraine cho biết, họ đã phải rút khỏi sân bay Lugansk sau một cuộc giao chiến với một đoàn xe tăng của “quân đội Nga” vào sáng ngày 1-9, đúng theo những gì mà Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko miêu tả là giai đoạn “chỉ đạo và xâm lược công khai” mới nhất của Nga.

Cuộc giao tranh này diễn ra ngay trước một cuộc gặp quan trọng giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và ông Poroshenko tại Minsk, thủ đô của Belarus, vào cuối ngày 1-9.

Phát biểu trước các phóng viên, phát ngôn viên quân đội Ukraine Andriy Lysenko cho biết: “Ở hướng Lugansk, các lực lượng an ninh Ukraine đã nhận được lệnh và đã rút khỏi sân bay Lugansk”. Ông còn cho biết thêm rằng, 7 lính Ukraine đã bị thiệt mạng trong 24 giờ qua.

Trước đó, phát ngôn viên lực lượng an ninh Ukraine Leonid Matyukhin viết trên trang Facebook cá nhân rằng: “Cuộc giao tranh giữa lực lượng lính dù Ukraine và một tiểu đoàn xe tăng tăng viện của quân đội Nga đang tiếp tục diễn ra với mục tiêu giành quyền kiểm soát sân bay Lugansk”.

ảnh 1
Xe tăng Nga được cho là đã xuất hiện ở Lugansk

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Valeriy Geletey cho rằng các đơn vị quân đội Nga đang di chuyển vào các thành phố khác thuộc khu vực này, trong đó có cả thành phố lớn nhất Donetsk. “Thông tin về việc quân đội Nga xuất hiện ở đó đã được xác nhận”, ông cho biết.

“Chúng tôi đang chiến đấu với Nga và chính Nga sẽ quyết định điều gì sẽ xảy ra tiếp theo tại Donbass”, ông nói với kênh truyền hình Inter của Ukraine vào tối hôm 31-8.

Đáp lại những tuyên bố này của phía Ukraine, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khẳng định nước này không hề đưa quân đội và xe tăng vào miền đông Ukraine. “Chúng tôi chỉ yêu cầu một giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng ở miền đông Ukraine”, ông Lavrov nhấn mạnh.

Ngoại trưởng Nga còn cho rằng cuộc đàm phán giữa Ukraine, Nga, quân ly khai và các quan chức Liên minh châu Âu (EU) ở Minsk vào cuối ngày hôm nay phải tập trung thảo luận một thỏa thuận ngừng bắn lập tức và vô điều kiện tại miền đông Ukraine.

bình luận(2 bình luận)

20x20rambo

Hơi đâu mà nghe UK nói, họ với các đồng minh p.tây toàn vu khống tào lao!

20x20Tran van

Xe tăng naỳ mà bảo của Nga thì đúng là từ TT đến lính Ukr cũng lừa dối dư luận ,Nga không sử dũng xe tăng nâng cấp của Ukr cho quân đội Nga ,mà loại xe tăng này là của Ukr đã tự nâng cấp và quân đội Ukr sử dụng nó để tấn công ly khai ,có lẽ ly khai chiếm được và sơn lại là chính xác nhất ,như vậy nói có quân đội Nga là để biện bạch cho sự yếu kém của quân đội Ukr đối đầu ly khai thiện chiến ,chiến đấu bảo vệ quyền sống của ho

Cùng chuyên mục
Top