Quân đội Trung Quốc sẵn sàng hành động "bằng bất cứ giá nào" để giữ lãnh thổ Đài Loan

0 Minh Ngọc (Theo Reuters)
ANTD.VN -Bộ trưởng quốc phòng Trung Quốc khẳng định quân đội nước này sẽ hành động “bằng bất cứ giá nào” để ngăn chặn việc chia tách Đài Loan, một phần lãnh thổ không thể tách rời của Trung Quốc.

ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc cảnh báo nước này sẽ không để yên nếu ai đó động đến lãnh thổ Đài Loan

Bộ trưởng quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa khai mạc Diễn đàn Hương Sơn được tổ chức ở Bắc Kinh bằng bài phát biểu đề cập nhiều vấn đề an ninh nóng bỏng hiện nay, đặc biệt là những căng thẳng giữa Mỹ - Trung trong thời gian gần đây. Bắc Kinh tỏ rõ bức xúc trước lệnh trừng phạt của Mỹ đối với quân đội nước này, cùng với những căng thẳng trong cuộc chiến thương mại và nhất là động thái điều tàu chiến Mỹ qua eo biển Đài Loan hồi đầu tuần.

Trung Quốc cáo buộc những hành động này từ phía Nhà Trắng là sự cổ súy cho Đài Loan tách khỏi Trung Quốc. “Vấn đề Đài Loan liên quan đến chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Trung Quốc, nó chạm tới lợi ích cốt lõi quốc gia” - theo lời Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc, “Sẽ là rất nguy hiểm nếu tiếp tục thách thức giới hạn của Trung Quốc. Nếu có ai đó cố tách Đài Loan khỏi Trung Quốc, Quân đội Trung Quốc sẽ thực hiện mọi hành động cần thiết bằng bất cứ giá nào”. Ông Ngụy Phượng Hòa cũng khẳng định Trung Quốc sẽ không nhượng bộ dù chỉ một phân lãnh thổ.

Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc còn bày tỏ quan ngại trước việc Mỹ rút chân khỏi hiệp ước lâu đời INF và phản ứng với phát biểu của Tổng thống Trump rằng “sức mạnh quân sự của Trung Quốc cũng là một yếu tố góp phần vào quyết định này”, cho rằng nhận định của Tổng thống Trump là “hoàn toàn sai lầm”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top