Quân đội Syria và phiến quân giao tranh khốc liệt giành thành cổ Palmyra

0 Hoàng Vân (Theo Sputnik)

ANTĐ Hãng thông tấn RIA Novosti (Nga) ngày 3-1-2016 đưa tin, trận chiến tấn công vây lấn giành lại thành phố cổ Palmyra giữa lực lượng quân đội chính phủ Syria và phe đối lập diễn ra vô cùng cam go, khốc liệt.

Theo ghi nhận của một phóng viên có mặt tại chiến trường khốc liệt này, trận chiến dài ngày với cường độ nhanh, mạnh trước đó đã được thay thế bằng chiến thuật vây lấn tấn công, kết hợp với bắn tỉa, dưới với sự yểm trợ hỏa lực của không quân Nga.
Các cuộc đấu hỏa lực ở chảo lửa Palmyra hiện đang diễn ra với nhịp độ chậm, chắc nhằm tiêu hao binh lực đối phương một cách hiệu quả nhất, tránh được thương vong cho quân chính phủ Syria.

Theo các nguồn tin chiến trường, 3 chiếc trực thăng Mi-24P của không quân Nga vần vũ trên không, thực hiện nhiệm vụ không kích vào các mục tiêu trên mặt đất của lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) và các nhóm phiến quân đối lập.

Còn dưới mặt đất, một cuộc tấn công bằng bộ binh, dưới sự yểm trợ của hỏa lực pháo binh hạng nặng và trực thăng chiến đấu, đã được quân đội Syria tổ chức để phá hủy các hỏa điểm vững chắc của IS. Trận chiến diễn ra vô cùng khốc liệt và cam go trong thời tiết nắng nóng, khắc nghiệt. 

ảnh 1

Khói bốc lên cao từ vị trí xảy ra giao tranh giữa quân đội Syria và IS ở chảo lửa Palmyra

Mặc dù được sự chi viện hỏa lực tối đa nhưng các mũi tấn công bộ binh của quân đội Syria cũng bị lực lượng phiến quân đáp trả mạnh mẽ, bằng các vũ khí hạng nặng như pháo và súng cối cỡ nòng lớn.

Chuẩn tướng quân đội Syria Ali Mayhoub cho biết, trong trận chiến này, đã có 3 binh sĩ quân chính phủ bị trúng đạn, trong đó có 1 người bị thương rất nặng. Một xe tăng chiến đấu của quân đội Syria cũng bị bắn cháy, sau khi trúng đạn chống tăng của IS. Ngược lại, quân đội Syria cũng đã tiêu diệt được hàng chục phiến quân.

Một tướng cấp cao của quân đội Syria chỉ huy trận chiến này nhận định, so sánh cán cân lực lượng hai bên hiện nay, cách duy nhất là bao vây, tiêu hao sinh lực địch, đợi khi có điều kiện thuận lợi sẽ huy động tối đa hỏa lực, tập trung toàn bộ binh lực tấn công dồn dập với tốc độ cao, quy mô lớn, mới mong giành chiến thắng trước các nhóm phiến quân.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top