Quân đội Syria tiếp tục thắng lợi ở Ghouta, giải phóng al-Bagilya

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)

ANTĐ Theo hãng tin Fars đưa tin ngày 16-1, lính bộ binh Syria, được hỗ trợ bởi máy bay của không quân nước này, đã phá huỷ nhiều căn cứ của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở miền đông và tây Ghouta, cũng như khu vực gần thủ đô Damacus.

“Trung tâm thông tin của IS ở Jobar, miền đông Ghouta đã bị tấn công bởi quân đội Syria. Một vài tên khủng bố đã thiệt mạng và một vài kẻ khác bị thương”, hãng tin Fars trích dẫn nguồn tin trên chiến trường cho hay.

ảnh 1Quân đội Syria đang chuẩn bị đạn cho hệ thống pháo tự hành 

Jobar là một khu vực ở ngoại ô Damacus, nằm giữa thành phố với tuyến đường trọng điểm Almotahalik Aljanobi, nối với đường cao tốc M5 và đi thẳng đến thành phố Homs.

Vào hồi đầu tuần, quân đội Syria và lực lượng vệ binh quốc gia (NDF), đã cùng nhau phối hợp đánh bật các phần tử IS ra khỏi nhiều khu vực của tỉnh Damacus. Nguồn tin từ quân đội Syria vào hôm 15-1 cho biết, binh lính Syria và NDF đã “làm IS hết hồn ở vùng núi Đông Qalamoun với một trận đột kích quy mô lớn và bất ngờ vào ga tàu hoả, trạm xăng và làng al-Azzam ở ngoại ô miền tây Damacus”. Cuộc tấn công bất ngờ này đã làm quân khủng bố thiệt hại rất nhiều về người cũng như các phiên tiện cơ giới, tuy nhiên, quân đội Syria chưa tái chiếm được toàn bộ khu vực.

Trong một diễn biến khác, thống đốc tỉnh Deir ez-Zor, Mohammad Qaddur Ajnyyja vừa cho biết, binh lính Syria đã giải phóng được khu vực al-Bagilya, nơi những tên khủng bố IS vừa điên cuồng tàn sát 280 dân thường. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top