Quân đội Syria tiếp tục tấn công các phòng tuyến của IS ở Deir Ezzur

0 Vũ Tú (Theo Farsnews)
ANTD.VN -Ngày 21-5, quân đội Syria đã tấn công mạnh các tuyến phòng thủ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại 8 khu vực trong và ngoài thành phố Deir Ezzur ở phía đông, gây ra những tổn thất lớn cho những kẻ khủng bố.

ảnh 1

Quân đội Syria nã đạn pháo vào phòng tuyến của IS ở Deir Ezzur

Các đơn vị pháo binh và tên lửa của quân đội Syria đã nã đạn vào những vị trí của IS tại khu vực al-Maqaber, al-Makbat, các nhà máy sản xuất xi măng, phía tây ngọn đồi Tal al-Sanouf, phía nam căn cứ trung đoàn 137, khu vực gần căn cứ không quân Deir Ezzur, các khu phố al-Omal và sân bay cũ (Old Airport), tiêu diệt và làm bị thương một số lượng lớn phiến quân, phá hủy nhiều thiết bị quân sự của nhóm khủng bố.

Trong khi đó, các đơn vị khác của quân chính phủ đã tấn công dồn dập thành trì của IS ở vùng ngoại ô phía nam thành phố Deir Ezzur, phá huỷ một căn cứ của phiến quân. Hàng chục phần tử thánh chiến thiệt mạng hoặc bị thương trong hoạt động quân sự này của quân đội Syria.

Trong một diễn biến có liên quan, cùng ngày chiến đấu cơ Syria đã tấn công các vị trí của IS ở khu vực al-Maqaber, tiêu diệt và làm bị thương hàng chục tay súng cực đoan, phá hủy một số lượng lớn vũ khí và đạn dược của nhóm khủng bố.

Các đơn vị tên lửa và pháo binh của quân đội Syria đã bắn phá mạnh vào các vị trí của IS và các hoạt động của các tay súng thánh chiến dọc theo con đường al-Maleha, khiến nhóm khủng bố thiệt hại nặng nề về sinh lực.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top