Quân đội Syria tiếp tục huỷ diệt khủng bố ở các tỉnh trọng điểm

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)

ANTĐ Hàng loạt tên khủng bố của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) và al-Nursa Front đã thiệt mạng hoặc bị thương trong đợt tấn công của quân đội Syria và các tỉnh trọng điểm như Aleppo, Damascus, Daraa, Deir ez-Zor, Hama, Homs và Idlib.

Trong 24 giờ qua, tại thành phố Daraa, binh lính Syria đã tiêu diệt nhiều căn cứ của quân địch và tịch thu nhiều phương tiện cơ giới ở thị trấn al-Mahatta và al-Balad. Ngoài ra, ở thị trấn Rakham và al-Karak, quân đội Syria cũng tăng cường pháo kích vào các đồn chỉ huy và kho vũ khí của quân địch.

ảnh 1Quân đội Syria đang chuẩn bị đạn pháo 

Tại Aleppo, các máy bay chiến đấu của không quân Syria đã phá huỷ vị trí đóng quân của IS ở al-Rashedin, al-Lairamoun, Bustan al-Bacha, Bani Zaid, Karem al-Maysar và al-Sheikh Said, cũng như các khu vực chiến lược ở miền bắc tỉnh này.

Hàng chục tên khủng bố cũng bị tiêu diệt ở Deir ez-Ezor, nơi trọng tâm giao tranh ở 2 làng Baqaliyeh và al-Rushdiye.

Tại tỉnh Damacus, quân đội Syria và lực lượng vệ binh quốc gia đã tấn công vào những đồn đóng quân của al-Nursa Front, cắt đứt một đường tiếp tế của chúng đến khu vực tây Ghouta. Ngoài ra, quân đội Syria cũng phát ra đường hành quân bí mật của al-Nursa Front đến chi viện cho 2 thành phố chiến lược al-Moadhamiyah và Darayya.

Trong một diễn biến khác vào hồi đầu tuần qua, các vị trí của khủng bố ở gần thị Tammana, miền nam tỉnh Idlib và Kafr Zita ở miền bắc tỉnh Hama cũng bị máy bay Syria ném bom quyết liệt.

Về sự góp sức của Nga trong thời gian qua, Bộ Tổng Tham mưu Nga tiết lộ vào hôm 25-1 rằng, họ đã ra lệnh máy bay xuất kích 169 lần và tấn công 480 mục tiêu của khủng bố trong vòng 3 ngày trước đó. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top