Quân đội Syria tiếp tục càn quét Deir Ezzur, phiến quân thiệt hại nặng

0 Hoàng Nguyễn (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN -Ngày 24-6, quân đội Syria đã tiến hành một số cuộc không kích nhằm nỗ lực giải phóng một phần thành phố Deir Ezzur hiện do tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) kiểm soát, khiến nhóm khủng bố phải hứng chịu tổn thất nặng nề.

ảnh 1

Chiến đấu cơ Syria đang làm nhiệm vụ chống khủng bố ở Deir Ezzur

Truyền thông địa phương dẫn nguồn tin quân sự cho biết, các chiến đấu cơ của lực lượng không quân Syria đã đã phát động một số cuộc không kích nhằm vào vị trí của IS tại một loạt ngôi làng al-Janineh, al-Hosseiniya, Ayash, al-Baqilieh, al-Sana'eh, Hamidieh, Khasarat, al-Kanamat và những khu vực quanh Panoram, khiến hàng chục tay súng khủng bố thiệt mạng.

Ngoài ra, các đơn vị quân đội Syria đã đẩy lùi thành công nhiều cuộc tấn công của nhóm khủng bố này ở nhiều khu vực khác nhau trong thành phố, và phá hủy 2 chiếc xe được trang bị súng máy hạng nặng.

Quân chính phủ cũng vừa giành quyền kiểm soát một nửa Deir Ezzur, thành phố đã bị phiến quân IS bao vây trong hơn 3 năm qua. Hiện họ đang tiếp tục tấn công nhằm phá vỡ vòng vây của IS, và tạo ra các tuyến đường cung cấp cho cư dân thành phố.

Trong một diễn biến có liên quan, vào ngày 23-6, quân đội Syria cùng các lực lượng đồng minh tổ chức trận tiến công đánh bật IS khỏi khu vực al-Berka, nằm ở phía tây căn cứ không quân chiến lược Deir Ezzur, kết quả là đã xóa sổ một thành trì IS, tiêu diệt hàng chục phần tử cực đoan, thu giữ một số lượng lớn vũ khí và đạn dược của nhóm khủng bố.

Trên các hướng tấn công khác, quân chính phủ, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương và quân tình nguyện, đang cố gắng tiến về thị trấn al-Sukhnah dưới hỏa lực chi viện đắc lực của không quân Nga. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top