Quân đội Syria tiến sát đến thành trì quan trọng cuối cùng của IS ở Homs

0 Vũ Tú (Theo Farsnews)
ANTD.VN -Ngày 25-6, quân đội Syria tiếp tục hoạt động chống khủng bố ở phía đông tỉnh Homs, và đã giành lại 2 thị trấn chiến lược, đồng thời tiến sát đến thành trì quan trọng cuối cùng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trong khu vực.

ảnh 1

Quân đội Syria tiến sát đến thành trì quan trọng cuối cùng của IS ở Homs

Theo nguồn tin quân sự Syria, binh lính Damascus đã tham giá vào cuộc đụng độ khốc liệt với các tay súng IS ở khu vực dọc theo tuyến đường từ vùng mỏ dầu Arak tới thị trấn al-Sukhnah ở phía đông tỉnh Homs.

Sau đó, quân chính phủ đã đánh bật những kẻ khủng bố ra khỏi thị trấn Hazm al-Sawaneh và chiếm lại al-Qababeh.

Quân đội Syria cũng đã vượt qua con đường nối Arak với al-Sukhnah, quét sạch IS ra khỏi ngọn đồi Tal'at al-Zeeb, và giành quyền kiểm soát phía nam của tỉnh.

Cùng thời điểm này, các lực lượng trung thành với quân chính phủ tiến hành các hoạt động quân sự ở gần Trạm T-3, khu vực ngoại ô phía đông tỉnh Homs. 

Một nguồn tin chiến trường cho hay, lực lượng vũ trang Damascus đang nỗ lực tiến gần sát tới khu vực giữa Arak và trạm T-3, trước khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt để lấy lại pháo đài al-Sukhnah - thành trì cuối cùng của khủng bố ở phía đông tỉnh Homs.

Trong khi đó, máy bay chiến đấu của không quân Syria liên tiếp dội bom vào các vị trí trú ẩn và tuyến phòng thủ của phiến quân IS trong các ngôi làng Abu al-Tababir, Abu Fatur, Rasm al-Tavil và Jub Habal ở phía đông tỉnh Homs, tiêu diệt nhiều tay súng khủng bố và phá hủy một số phương tiện quân sự của chúng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top