Quân đội Syria tiến sát Deir ez-Zor, chuẩn bị tấn công trong vòng 48 giờ

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Binh lính Syria hiện đã xuất hiện ở tất cả các cửa ngõ dẫn vào thành phố Deir ez-Zor đang bị chiếm đóng bởi Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và sẽ bắt đầu tiến công vào khu vực nội thành trong một vài ngày tới.

“Những người ảnh hùng của quân đội Syria đã đến Deir ez-Zor và sẽ tiến vào thành phố trong vòng 24 đến 48 giờ tới”, thống đốc tỉnh Deir ez-Zor, ông Mohammed Ibrahim Samra cho hay.

Bất chấp lực lượng khủng bố IS đã tập trung tại đây nhiều vũ khí để cố thủ, quân đội Syria với sự hỗ trợ của không quân Nga vẫn liên tiếp giành thắng lợi trên nhiều mặt trận.

ảnh 1

Quân đội Syria đang tiến gần tới việc giải phóng Deir ez-Zor

Vào hôm 4-9, quân đội Syria đã san phẳng nhiều cứ điểm của IS ở khu vực tây nam thành phố, tiêu diệt hàng hàng chục tên khủng bố, đồng thời tịch thu được vũ khí của chúng. Quân đội Syria cũng đã mở rộng được sự kiểm soát ở khu vực al-Badia và  al-Sukhneh, hướng về phía Deir ez-Zor.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, việc chiến thắng IS ở Deir ez-Zor sẽ xoá sổ những đơn vị thiện chiến nhất của nhóm khủng bố này ở Syria. Đây được cho là nơi đang tập trung nhiều lực lượng nhất của IS chứ không còn là thành phố Raqqa như trước.

Vào hôm 25-8, lực lượng người Kurd do Mỹ hậu thuẫn cũng đã tuyên bố chuẩn bị tiến hành tấn công khủng bố IS ở Deir ez-Zor trong một vài tuần tới. Chiến dịch này sẽ diễn ra song song với hoạt động tấn công ở Raqqa, nơi đã bị các chiến binh người Kurd đã bao vây từ 3 hướng. 

Video về chiến dịch giải phóng Deir ez-Zor:

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top