Quân đội Syria thiệt hại như thế nào sau vụ "mưa tên lửa" của Mỹ?

1 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Kênh truyền hình Rossiya 24 của Nga mới đây đã công bố đoạn video đầu tiên về căn cứ không quân Shayrat sau vụ tấn công bằng 59 tên lửa hành trình Tomahawk của Mỹ vào hôm 6-4.

Đoạn video cho thấy nhiều nhà chứa máy bay đã bị phá hủy nghiêm trọng với mái nhà thậm chí còn bị xuyên thủng do bị tấn công trực diện bởi tên lửa. Một số máy bay đã được nhìn thấy cháy rụi bên trong nhà chứa. 

Tuy nhiên, vẫn có các khu vực đặt máy bay của căn cứ Shayrat còn nguyên vẹn. Đường băng chỉ chịu những thiệt hại nhỏ hoặc trung bình với nhiều vết nứt thậm chí không thể nhìn ra nếu ở khoảng cách xa.

ảnh 1

Các nhà chứa máy bay tại căn cứ Shayrat sau vụ tấn công bị phá hủy ít nhiều nhưng đường băng lại chỉ thiệt hại nhẹ

Có rất nhiều thông tin về số lượng máy bay mà quân đội Syria đã mất trong vụ tấn công của Mỹ. Bộ Quốc phòng Nga trước đó cho biết, chỉ có 23 tên lửa Tomahawk của Mỹ đã đánh trúng căn cứ Syria, 36 quả còn lại không rõ đã bay đi đâu, trong khi 6 chiến đấu cơ Syria bị phá hủy trong vụ tấn công này.

Tuy nhiên, giới chức quân đội Mỹ lại khẳng định rằng, tất cả tên lửa đều trúng mục tiêu và khoảng 20 máy bay của Syria đã bị phá hủy.

ảnh 2

Một vài kho vũ khí của quân đội Syria vẫn còn 

Phóng viên Evgeny Poddubny của Rossiya 24, người có mặt tại hiện trường và ghi lại video về căn cứ Shayrat, thì ước tính có 9 chiếc máy bay của quân đội bị phá hủy, tuy nhiên, rất nhiều bức ảnh được ông đăng lên mạng xã hội cho thấy một vài kho vũ khí của quân đội Syria tại đây không bị thiệt hại gì. 

Theo Bộ Quốc phòng Nga, do cuộc tấn công này đã được Mỹ thông báo cho Nga nên phần lớn nhân sự của Nga và Syria tại căn cứ Shayrat đã được sơ tán, tuy nhiên, vẫn có 6 binh lính Syria đã thiệt mạng cùng nhiều người khác bị thương. 

Video về căn cứ Shayrat sau vụ tấn công của Mỹ:

bình luận(1 bình luận)

20x20huynh

Nghe thì ghê gớm , nhưng chỉ có 23/59 bay đúng vào sân bay (39%), mà thiệt hại thấy cũng bình thường thôi, đường băng hầu như còn nguyên à .

Cùng chuyên mục
Top