Quân đội Syria thắng lớn, IS tổn thất nặng nề tại tỉnh Aleppo

0 Đức Huy (Theo Sputnik)
ANTĐ Ngày 5-11, đại diện quân đội Syria tại Latakia, Thiếu tướng Ali Mayhoub cho biết, với sự hỗ trợ của không quân Nga, quân đội nước này đã giành quyền kiểm soát khoảng 250km vuông tại tỉnh Aleppo và khiến IS phải chịu tổn thất nặng nề.

“Chiến dịch quân sự của quân đội Syria tiếp tục diễn ra tại tỉnh miền đông nam Aleppo. Cùng với các cụm dân phòng, chúng tôi đã giành quyền kiểm soát hơn 250km vuông và đem lại sự ổn định tại hàng chục ngôi làng và thị trấn ở khu vực này”, ông Mayhoub cho biết.

“Quân đội đang phối hợp với các lực lượng dân phòng để mở đường tới Aleppo… nhằm đảm bảo an toàn cho tuyến đường quan trọng này”, Thiếu tướng Mayhoub cho biết thêm.
ảnh 1Quân chính phủ Syria đang chiến đấu tại Aleppo 

Ngoài ra, đại diện quân đội Syria còn cho rằng, các lực lượng khủng bố tại đây đã phải gánh chịu tổn thất lớn về người và trang thiết bị quân sự. “Những tên sống sót đã chạy về phía Raqqa (thủ phủ tự xưng của lực lượng Nhà nước Hồi giáo IS”, ông Mayhoub nói.

Cũng theo ông, quân đội Syria đã tăng cường quyền kiểm soát đối với cao nguyên Mraga và đang nỗ lực mở rộng quyền kiểm soát đối với khu vực này. Ngoài ra, không quân Syria đang tiến hành tống công các nhóm khủng bố IS và al-Nusra tại khu vực gần căn cứ quân sự Kueres.

Trong khi đó, cũng trong ngày 5-11, quân đội chính phủ Syria đã giành được một quả đồi quan trọng ở khu vực ngoại ô phía bắc thủ đô Damascus, cao nguyên al-Mashtal Heights, cùng với một số ngôi làng ở ngoại ô thành phố Harast.

“Nhiều tên khủng bố đã bị tiêu diệt và vũ khí và công sự của chúng đã bị phá hủy”, ông Mayhoub tuyên bố.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top