Quân đội Syria tăng cường lực lượng tới mặt trận Idlib, quyết đập tan khủng bố

0 Vũ Tú (Theo al-Masdar news)
ANTD.VN -Quân đội Syrira ngày 15-1 đã điều một số lượng lớn quân tiếp viện tới chiến trường đông nam Idlib để tăng cường tấn công, quyết đập tan phiến quân.

ảnh 1

Quân đội Syria tăng cường lực lượng tới mặt trận Idlib quyết đập tan khủng bố

Các nguồn tin chiến trường ngày 15-1 cho biết, ngoài quân tiếp viện, một số lượng lớn vũ khí, trang thiết bị quân sự tối tân cũng đang được quân đội Syria vận chuyển từ aa mạc Homs Badiyeh tới đông nam Idlib và bắc Hama. 

Theo các báo cáo mới đây, trong những ngày qua, lực lượng vũ trang Damascus đã giành được nhiều chiến thắng quan trọng, ngày càng gần tới mục tiêu là giải phóng căn cứ không quân chiến lược Abu al-Dhohour ở đông nam Idlib, hiện đang nằm dưới sự kiểm soát của nhóm khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) và đồng minh của chúng.

Chỉ trong ngày 15-1, lực lượng tinh nhuệ của quân đội Syria đã giành lại được hai thị trấn, bất chấp các đợt phản công mạnh mẽ của phiến quân trong suốt 5 ngày qua.

Trước đó, được sự yểm trợ từ trên không, quân chính phủ cũng đã tái chiếm các khu vực Atshan, Khuwayn và Umm Khalakhil, ở vùng nông thôn phía đông nam Idlib.

Ngoài ra, tính đến thời điểm này, quân đội Syria đã giải phóng hoàn toàn các thị trấn Abu Omar và Al-Hawa, sau khi để mất vào tay phiến quân trong 48 giờ qua. Các nhóm Hồi giáo cực đoan đã phải chịu thương vong nặng nề từ hỏa lực pháo binh cũng như các cuộc không kích dữ dội của binh sĩ Syria, buộc chúng phải rút khỏi nhiều vị trí chiến lược. 

Hiện phiến quân Hồi giáo trong khu vực đang ở thế phòng thủ, do đó, quân đội Syria quyết tâm tăng cường lực lượng để tấn công cho đến khi chúng không còn khả năng phòng vệ. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top