Quân đội Syria tăng cường lực lượng cho đông Homs, chuẩn bị trận đánh lớn

0 Vũ Tú (Theo Farsnews)
ANTD.VN -Quân đội Syria vừa triển khai một số lượng lớn binh sĩ và thiết bị quân sự từ phía bắc Hasaka và đông bắc Sweida đến vùng al-Sukhnah ở đông Homs, để chuẩn bị cho trận quyết chiến với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở khu vực này.

ảnh 1

Quân đội Syria tăng cường lực lượng cho đông Homs, chuẩn bị trận đánh lớn

Nguồn tin quân sự cho hay, quân đội chính phủ Syria đã điều 200 thành viên của Lực lượng Quốc phòng Quốc gia (NDF) từ căn cứ không quân Qamishli ở phía bắc Hasaka tới khu vực al-Sukhnah, phía đông bắc Palmyra.

Lực lượng viện binh được điều tới để tham gia vào chiến dịch tấn công IS ở Đông Homs, nhằm tạo bước tiến đẩy nhanh tốc độ tiến quân về thành phố Deir Ezzor.

Bên cạnh đó, một đơn vị của lực lượng Vệ binh phụ trách bảo vệ Tổng thống Syria Bashar al-Assad ở khu vực al-Zalaf, nằm ở phía đông bắc Sweida, đã được triển khai tới thị trấn al-Sukhnah, cùng với nhiều phương tiện và thiết bị quân sự.

Trong khi đó, các báo cáo từ chiến trường cho biết, phiến quân IS đã gửi 500 tay súng từ Deir Ezzor đến thị trấn Ma'adan, căn cứ cuối cùng của IS ở đông nam Raqqa, để cố thủ trước các cuộc tấn công của quân đội Syria. 

Trước đó, hôm 27-8, các đơn vị quân đội đã quét sạch IS ra khỏi 2.000 km2 lãnh thổ ở Badiyeh (sa mạc), sau những bước tiến gần đây của họ chống lại bọn khủng bố, và giành quyền kiểm soát 25 khu vực ở đông bắc Homs.

Hiện các cuộc xung đột dữ dội đang nổ ra giữa quân đội Syria và IS xung quanh Qasr al-Hayer Sharqi, phía bắc vùng Humeimeh, các ngọn núi al-Sha'er , và khu vực Huweises ở đông Homs.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top