Quân đội Syria tấn công liên hoàn, tiêu diệt nhiều tên khủng bố tại Aleppo

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)

ANTĐ Quân đội Syria và lực lượng vệ binh quốc gia (NDF) đã chiếm lại được một quận chiến lược, gần căn cứ Kweiris, miền bắc tỉnh Aleppo vào hôm 25-1. 

“Binh lính thân chính phủ đã giải phóng quận Arbid Al-Judaydah sau vài giờ giao tranh với quân khủng bố tại khu vực này. Rất nhiều kẻ khủng bố đã thiệt mạng hoặc bị thương”, hãng tin Fars của Iran cho biết.

Việc giải phóng quận Arbid Al-Judaydah đến sau khi binh lính Syria đã tái chiếm lại làng Qatar và Tal Hattabat, gần căn cứ không quân Kweiris vào cuối tuần trước.

ảnh 1Quân đội Syria tấn công liên tiếp tại Aleppo 

Trong khi đó, một vài nguồn tin cho biết, quân đội Syria đang chuẩn bị tổng tiến công vào các vị trí của nhóm al-Nursa Front trong một vài ngày tới nhằm phá vòng vây của khủng bố tại thị trấn al-Zahra và Nubl ở tây bắc tỉnh Aleppo. Lực lượng khủng bố đã bao vây 2 thị trấn này trong nhiều năm qua khiến người dân tại đây chết đói và sống trong điều kiện cực khổ.

Trong một diễn biến khác, hãng tin Fars cho biết, giới lãnh đạo của IS đã quyết định cắt giảm đi một nửa lương của binh lính đánh thuê. Điều này dẫn đến việc nhiều tên khủng bố đã bắt đầu rời khỏi tổ chức. Tổ chức Giám sát Quyền con người Syria (SOHR) từng đưa tin, các phần tử IS người Syria đã phẫn nộ khi biết lương của mình thấp hơn các phần tử nước ngoài tuy nhiên, theo một tài liệu bị lộ của IS, các binh lính đều được trả lương như nhau và đợt cắt giảm lương vừa qua được áp dụng với mọi thứ bậc trong tổ chức này.

Việc IS buộc phải cắt giảm lương cho thành viên được nhận định là thắng lợi giành cho các lực lượng chống khủng bố như Nga và Mỹ, vốn liên tục ném bom vào các cơ sở dầu mỏ của IS trong thời gian qua. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top