Quân đội Syria tấn công dữ dội nhằm tái chiếm thành phố cổ Qaryatayn

0 Hoàng Vân (Theo BBC)

ANTĐSau khi chiếm lại thị trấn chiến lược Maheen, sáng 4-1, quân đội chính phủ Syria quyết định mở cuộc tấn công về phía thành cổ Assyria Quraytayn, nhằm tiêu hao sinh lực của IS, từng bước giành lại thành cổ này.

Sau khi đánh chiếm thành công thị trấn chiến lược Maheen ở vùng nông thôn, phía đông nam tỉnh Homs, các lực lượng ủng hộ Tổng thống Bashar al-Assad đã phát động cuộc tấn công vào khu vực nông thôn Quraytayn, quyết tâm giành lại trạm kiểm soát trên tuyến đường Maheen-Qaryatayn, từng bước tái chiếm thành phố Assyria cổ đại này.

Được biết, tham dự trận đánh này có lữ đoàn số 120, thuộc sư đoàn 2 quân chính phủ Syria, phối hợp chặt chẽ với lực lượng vũ trang địa phương Sadad và các tay súng của đảng Xã hội Dân chủ Syria, dưới sự yểm trợ hỏa lực của không quân Nga.

Ngày 3-1-2016, lữ đoàn số 120 và lực lượng ủng hộ chính phủ bắt đầu tấn công hỏa lực dữ dội, bằng súng cối, pháo phản lực, cùng với hỏa lực không kích của lực lượng không quân Nga, vào các trận địa của lực lượng IS, nằm dọc theo tuyến đường Maheen-Quraytayn.
Những đợt tấn công dữ dội này đã làm suy yếu khả năng chống cự của các tay súng Nhà nước Hồi giáo, dọn đường cho quân đội Syria tấn công vào thành trì của nhóm phiến quân ở Quraytayn.
ảnh 1

Quân đội Syria đã liên tiếp giành được những thắng lợi trong thời gian qua

Sau cơn bão lửa của bom, đạn cối và tên lửa dội xuống đầu IS ở Quraytayn, lữ đoàn số 120 và đồng minh tiếp tục tấn công những vị trí của lực lượng khủng bố trên đỉnh các đồi nhỏ, nhìn xuống trạm kiểm soát Maheen-Quraytayn. 

Các trận đấu súng đã diễn ra dữ dội giữa lực lượng bộ binh của hai bên. Cuối cùng, các đơn vị vũ trang Syria đánh chiếm được hầu hết các vị trí chiếm ưu thế quan sát trên các đỉnh đồi.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là trận chiến khởi đầu của quân đội Syria, nhằm từng bước vây lấn, dồn ép các tay súng IS về hướng thành phố Quraytayn và tiêu hao tối đa sinh lực của chúng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho trận chiến quyết định tái chiếm thành phố cổ.
Để có thể giành lại Quraytayn, nằm trên sa mạc phía đông nam tỉnh Homs, chắc chắn rằng quân đội Syria còn phải tiến hành nhiều cuộc chiến ác liệt nữa mới mong đánh bại được sự chống cự của các tay súng khủng bố IS. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top