Quân đội Syria tấn công dồn dập IS và Al-Nursa Front tại tỉnh Homs

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)

ANTĐ Lực lượng quân đội chính phủ Syria đã tiêu diệt nhiều tên khủng bố thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) và Al-Nursa Front tại tỉnh Homs vào hôm 9-1.

Theo hãng tin Fars, quân đội Syria đã thực hiện vài cuộc tấn công vào các cứ điểm của IS bằng việc sử dụng pháo kích hoặc tấn công trực diện vào căn cứ quân địch. Các cuộc tấn công đã diễn ra ở vùng al-Dowah, thị trấn Tir Ma'ala, Talbiseh và làng Maksar al-Hassaan của tỉnh Homs, khiến nhiều tên khủng bố thiệt mạng.

“Hàng chục tên khủng bố IS đã bị tiêu diệt hoặc bị thương khi quân đội chính phủ dồn dập tấn công tại tỉnh Homs”, hãng tin Fars trích dẫn nguồn tin quân sự tại Syria cho biết.

ảnh 1Quân đội Syria đang tấn công IS ở nhiều khu vực khác nhau 

Tại tỉnh Homs, quân đội Syria còn mở cuộc công kích nhằm vào hàng phòng thủ của nhóm khủng bố Al-Nursa tại các làng Hosh Hajo và al-Saan al-Aswad, cách thành phố Homs 20km, khiến lực lượng khủng bố tiêu hao nhiều sinh lực, cũng như phá huỷ các loại vũ khí và phương tiện cơ giới của chúng.
Cũng vào ngày 9-1, các chiến đấu cơ của Nga và Syria đã liên tiếp dội bom xuống nơi ẩn náu của các phần tử IS tại vùng Sheikh Meskeen, tỉnh Daraa. Theo ghi nhận của các nguồn tin tại hiện trường, các đợt oanh tạc này không những làm quân khủng bố di chuyển chậm hơn mà còn gây cho chúng thiệt hại lớn về người.

Những diễn biến mới trên chiến trường xảy ra cùng thời điểm đặc phái viên của Liên Hợp Quốc Staffan de Mistura vừa đến thủ đô Damacus để gặp Ngoại trưởng Syria Walid Muallem nhằm chuẩn bị cho cuộc đàm phán hoà bình giữa quân chính phủ và lực lượng đối lập. Chính quyền Damacus đã bày tỏ thái độ hợp tác, tuy nhiên, cho biết, cần phải lập danh sách thống nhất các nhóm đối lập được dự hội nghị do nhiều nhóm thậm chí còn đang liên minh với khủng bố.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top