Quân đội Syria tái chiếm nhiều cứ điểm tại Latakia, giằng co quyết liệt ở Deir Ezzur

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)

ANTĐ Với sự giúp đỡ của lực lượng không kích Nga, quân đội Syria và Lực lượng Vệ binh Quốc gia (NDF) đã có thể chiếm lại được hàng loạt khu vực chiến lược từ tay Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở miền tây tỉnh Latakia vào hôm 8-1.

Hàng chục phần tử của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã thiệt mạng hoặc bị thương sau khi binh lính Syria tấn công vào các cứ điểm của khủng bố ở miền núi, phía tây tỉnh Latakia.
“Quân đội Syria và NDF tiếp tục giành chiến thắng trước khủng bố và chiếm lại được đồi 292, 296 và 387. Các đồi 465, 342 và 489, gần làng al-Sarraf cũng đã nằm trong tầm kiểm soát của quân chính phủ”, hãng tin Fars của Iran trích dẫn nguồn tin từ Syria.

ảnh 1Giao tranh quyết liệt xảy ra hàng ngày giữa quân đội Syria và IS 

Ngoài ra, quân đội Syria còn chiếm được toàn bộ quyền kiểm soát ở các ngọn núi  Rweiset Abu Ghannam, Rweiset al-Sheikh Salman, al-Hara và Bait Fares, nơi họ tiêu diệt hàng chục tên khủng bố.
Về những diễn biến ở tỉnh Deir Ezzur, quân đội Syria cho biết, họ đã xuất sắc đẩy lùi được một cuộc tấn công của IS vào căn cứ Deir Ezzur.

“IS đã tấn công vào căn cứ không quân Deir Ezzur. Hàng trăm tên khủng bố đã lao xuống từ đồi Tal Kroum, gần bờ đông sông Euphrates để tấn công vào vòng phòng thủ đầu tiên của quân đội Syria. Chúng muốn đánh sâu vào các đồn chỉ huy ở bên trong căn cứ, tuy nhiên quân đội Syria và NDF đã ngăn cản được kế hoạch này và tiêu diệt 33 tên khủng bố”, đại diện quân đội Syriacho biết.

Deir Ezzur là thành phố lớn thứ 7 ở Syria, nằm ở phía đông bắc thủ đô Damacus và thường xảy ra giao tranh quyết liệt giữa quân đội Syria và quân khủng bố IS.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top