Quân đội Syria sắp tấn công thành trì của IS ở Raqqa

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)

ANTĐ Truyền thông Iran cho biết, với việc giành lại một số địa điểm tiếp giáp Raqqa, quân đội Syria được cho là đang chuẩn bị tấn công thành trì của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở miền bắc tỉnh này.

"Đó là dấu hiệu về chiến dịch sắp tới của quân đội Syria tại Raqqa. Mặt trận Raqqa đang mở ra, bắt đầu từ khu vực Tabqa", hãng tin Fars của Iran cho biết.

Cụ thể, quân đội Syria đã giành chiến thắng ở khu vực đông bắc tỉnh Hama, giữ chặt tuyến đường cao tốc Salamiyah-Raqqa. Binh lính chính phủ cũng đã đẩy lực lượng khủng bố ra khỏi thị trấn Ithriyah gần Raqqa, nơi có tuyến đường tiếp tế cho quân đội chính phủ ở tỉnh Aleppo chạy qua.
ảnh 1Quân đội Syria chuẩn bị tấn công vào thành trì của IS tại Raqqa

Tabqa là nơi đặt căn cứ không quân và đã bị IS chiếm giữ từ 2014. Hiện quân đội chỉ cách căn cứ này 35 km và đây sẽ là mục tiêu đầu tiên nếu quân đội Syria tấn công vào Raqqa.

Trong một diễn biến khác, Thổ Nhĩ Kì và Ả-Rập Saudi đang có động thái làm tình hình tại Syria thêm căng thẳng với việc Riyadh đã triển khai các máy bay chiến đấu đến căn cứ không quân ở Thổ Nhĩ Kì để sẵn sàng làm nhiệm vụ tại Syria. Ngoài ra, Ankara cũng vừa ra lệnh pháo kích vào lực lượng người Kurd và quân đội Syria đang chiến đấu tại tỉnh Aleppo. Hiện Mỹ đã kêu gọi cả Thổ Nhĩ Kì và người Kurd tại Syria kiềm chế, tránh để tình hình trở thành khó kiểm soát.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top