Quân đội Syria quyết quét sạch phiến quân khỏi cửa ngõ Damascus

0 Hoàng Vân (Theo Arabnews)

ANTĐ Sau khi mở chiến dịch vây ép tại thành phố cổ Qaryatayn, thuộc tỉnh Horm, quân đội Syria tiếp tục mở chiến dịch tấn công vào thành phố chiến lược Darayya.

ảnh 1Quân đội chính phủ Syria trong một cuộc pháo kích vào các mục tiêu đối phương

Hãng thông tấn Fars (Iran) dẫn các nguồn tin quân sự Syria ngày 4-1-2015 cho biết, tại thành phố chiến lược Darayya, lực lượng đặc nhiệm quân đội Syria phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương và lữ đoàn nữ Vệ binh Cộng hòa đã đánh chiếm được một số chung cư gần khu phố Al-Ridha Mosque, sau một trận chiến dữ dội với lực lượng Hồi giáo cực đoan Ajnad Al-Sham ngay từ sáng sớm.
Được biết, mới đây, lực lượng quân đội chính phủ Syria và lực lượng ủng hộ chính phủ của Tổng thống Assad đã cắt đứt được con đường tiếp tế cho nhóm Ajnad Al-Sham, từ thị trấn Al-Mo’adhimiyah gần đó đến thành phố Darayya.
Việc bị cắt đường tiếp viện đã khiến cho nhóm phiến quân này gặp rất nhiều khó khăn trong việc chống trả lại các cuộc tấn công của quân chính phủ Syria. Tuy nhiên, các tay súng khủng bố đã đáp trả quyết liệt bằng súng phòng không hạng nặng, tên lửa tự chế, súng bắn tỉa và súng máy gắn trên xe ô tô bán tải.
Dưới hỏa lực yểm trợ của xe tăng, súng cối, pháo binh, lực lượng Vệ binh Cộng hòa vẫn tiếp tục bao vây, tiến công giành lại từng ngôi nhà, góc phố tại hai khu vực được mệnh danh là "chảo lửa" ở Darayya và Al-Mo’adhimiyah, thuộc khu vực đông Ghouta, ngoại vi Damascus.

Được biết, cuộc chiến ở khu vực đông Ghouta bắt đầu diễn ra từ năm 2013, các cuộc đấu súng và không kích diễn ra liên miên. Chính quyền Syria đã nỗ lực giành quyền kiểm soát khu vực này, nhưng kết quả vẫn không mấy khả quan.
Trước thềm cuộc đàm phán hòa bình ở Viena cuối tháng này, quân đội Syria muốn nhanh chóng đánh chiếm Darayya để, tiến tới giành được toàn bộ khu đông Ghouta, kiểm soát hoàn toàn thành phố Damascus, đem lại cuộc sống bình yên cho người dân thủ đô.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top