Quân đội Syria phát hiện bom do Israel chế tạo

0 Hoàng Tiến (Theo Press TV)
ANTD.VN -Kênh truyền hình Press TV đưa tin ngày 17-7, quân đội chính phủ Syria đã phát hiện bom do Israel chế tạo trong một nơi cất giấu vũ khí của các phần tử phiến quân Takfiri được các thế lực nước ngoài tài trợ ở tỉnh Hama, miền Trung Syria.

ảnh 1

Bom do Israel chế tạo được phát hiện bởi lực lượng chính phủ Syria tại một kho vũ khí ở thị trấn Aqrab, tỉnh Hama, vào ngày 17-7-2018

Trong khi đó, hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) đưa tin, quân đội Syria đã phát động một chiến dịch quy mô lớn ở khu vực phía Bắc tỉnh Hama nhằm quét sạch tàn quân của các nhóm khủng bố cũng như bom mìn của các tay súng Takfiri để lại ở các làng mạc, thị trấn vừa được giải phóng. Từ “Takfiri” trong tiếng Arab dùng để chỉ những phần tử Hồi giáo cực đoan dòng Sunni.

  ảnh 2 Ngoài bom, trong kho còn rất nhiều vũ khí

Trong chiến dịch này, các lực lượng chính phủ đã phát hiện một kho vũ khí của phiến quân ở thị trấn Aqrab, cách thủ đô Damascus 210 km về phía Bắc. Trong kho chứa vũ khí này có nhiều loại đạn dược, gồm bom do Israel chế tạo, súng trường, súng ngắn, súng máy, các thiết bị truyền thông không dây, đạn súng cối và súng bắn tỉa.

ảnh 3

Nhiều cơ số đạn cũng được tìm thấy

 Vụ việc này diễn ra khi lực lượng Chính phủ Syria đang tiếp tục cuộc chiếu đấu trên nhiều mặt trận nhằm giành lại quyền kiểm soát các khu vực từ tay những phần tử cực đoan.  

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top