Quân đội Syria phá huỷ nhiều xe chở dầu của IS ở tỉnh Sweida

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)

ANTĐ Theo hãng tin Fars, vào hôm 11-1, quân đội Syria và lực lượng vệ binh quốc gia (NDF) đã phá huỷ nhiều xe bồn chở dầu của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở tỉnh Sweida. 

“Một đoàn 16 xe bồn chờ dầu của IS đã bị phá huỷ bởi quân đội Syria ở khu vực Shaghaf, miền đông nam tỉnh Sweida. Các xe chở dầu đã phát hoả sau khi trúng đạn pháo, trong khi nhiều tên khủng bố bảo vệ những chiếc xe này cũng bị tiêu diệt”, hãng tin Fars nguồn tin từ Syria cho biết.

ảnh 1Quân đội Syria nã pháo, phá huỷ nhiều xe chở dầu của IS tại Sweida 

Quân đội Syria và NDF đã tăng cường hoạt động công kích vào IS ở tỉnh Sweida từ tháng 12-2015. Thành quả của hoạt động này bao gồm việc giải phóng được làng Al-Qars ở miền bắc Sweida và tiêu diệt một số phần tử khủng bố, cùng làm bị thương nhiều tên khác. Binh lính Syria cũng phá hủy kho cất giữ vũ khí đạn dược và các công cụ hỗ trợ chiến tranh. Ngoài ra, một đơn vị quân đội khác đã phá hủy xe vận tải của khủng bố IS phía tây nam khu phố al-Manshiyeh thuộc thành phố  Daraa al-Balad, nằm gần biên giới Jordan.

Ngoài tỉnh Sweida, trong một vài ngày gần đây, không quân Syria, kết hợp cùng các phiến quân đối lập, còn tập trung tiêu diệt nhiều tên khủng bố ở đông Damacus. Chủ yếu các đợt tấn công vào những căn cứ lớn của khủng bố đều được hỗ trợ bởi không kích của Nga. Syria đã thu hút được khoảng 7.000 chiến binh đối lập, đến từ 11 nhóm khác nhau, hỗ trợ trong hoạt động chống IS, trong khi Nga cũng đã liên tục phá huy gần 1.100 mục tiêu của khủng bố trong hơn 10 ngày qua. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top