Quân đội Syria phá hủy nhiều tuyến đường hậu cần của IS gần Thổ Nhĩ Kỳ

0 Đức Huy (Theo Sputnik)

ANTĐ Quân chính phủ Syria đã giành được nhiều chiến thắng ấn tượng tại tỉnh miền bắc Aleppo, giành quyền kiểm soát nhiều ngôi làng, tiêu diệt hàng trăm tên khủng bố và phá hủy các tuyến đường hậu cần của chúng ở gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.

Đó là thông tin được hãng thông tấn Farsnews dẫn lời các nguồn tin quân sự giấu tên, đưa tin hôm 29-12. Theo đó, quân đội Syria đã phá hủy các tuyến đường hậu cần của IS dẫn tới thiị trấn Haritan và thị trấn Anadan.

Trong những ngày gần đây, quân đội Syria đã tiến hành nhiều cuộc giao tranh quyết liệt với lực lượng khủng bố tại khu vực biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, giải phóng được làng Doudyan và khu vực xung quanh.
ảnh 1Quân đội Syria tấn công vào một ngôi làng ở tỉnh Aleppo hôm 27-12

Ngoài ra, quân chính phủ Syria còn tiêu diệt nhiều tiền đồn và tuyến đường hậu cần tại các làng Tal Jebin, Tal Meseybeen, Shwehene, Maaret Artiq và Shimaeya ở tỉnh Aleppo.

Quân chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad cũng giành được nhiều thắng lợi tại miền đông Aleppo, giành quyền kiểm soát ngôi làng chiến lược Sharba. Nhiều tên khủng bố đã bị tiêu diệt trong đợt tiến công này.

Các điểm trú ẩn và phương tiện quân sự của lực lượng khủng bố như thiết bị nổ tự tạo, mìn và súng cối...đều bị phá hủy.

Trong thời gian gần đây, được sự yểm trợ của các máy bay chiến đấu Nga, quân đội Syria đã tăng cường bắn phá mạnh vào nhiều mục tiêu là các cơ sở dầu mỏ, quân sự và các đoàn xe tiếp tế của IS và liên tục giành được những chiến thắng quan trọng, mở rộng khu vực kiểm soát và gây tổn thất nặng nề cho lực lượng khủng bố IS.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top