Quân đội Syria nhận tiếp viện sau khi bị IS phục kích tại Bayiya Al-Sham

0 Thành Hiệp (Theo AMN)
ANTD.VN - Sau cuộc tấn công của Nhà nước Hồi giáo IS ở Bayiya Al-Sham, tiếp viện Quân đội Ả Rập Syria SAA đã được tăng cường bảo vệ khu vực trung tâm Syria. Theo ước tính, có đến 3.000 tay súng IS đang hoạt động tại khu vực này.
ảnh 1

Lực lượng tiếp viện SAA tại Sa mạc Syria

Nguồn tin quân sự cho biết, tiếp viện Quân đội Syria được sẽ hoạt động ở khu vực sa mạc giữa thành phố cổ Palmyra và thị trấn lớn Al-Sukhnah phía đông thành phố Homs.

Động thái này của SAA được tiến hành sau khi lực lượng Nhà nước Hồi giáo IS phục kích tấn công một nhóm binh sĩ SAA và Hezbollah gần thành phố Palmyra. Ít nhất 4 binh sĩ SAA và 1 tay súng Hezbollah thiệt mạng.

Sau những tổn thất nặng nề của IS tại miền đông Thung lũng Euphrates, SAA buộc phải chuyển sự "quan tâm" của mình sang vùng sa mạc rộng lớn. Theo nguồn tin quân sự, ước tính 1.500 tới 3.000 tay súng IS được cho là đang hoạt động ở khu vực Badiya Al-Sham, trung tâm Syria.

ảnh 2

Binh sĩ SAA và Hezbollah bỏ mạng ở Badiya Al-Sham

Trước đó, ngày 20-2-2019, lực lượng Nhà nước Hồi giáo IS tiến hành phục kích một nhóm binh sĩ Quân đội Ả Rập Syria SAA và các tay súng Hezbollah vùng ngoại ô đông nam thành phố cổ Palmyra. Theo ước tính, khoảng 1.500 tới 3.000 tay súng IS vẫn nằm rải rác ở khu vực Badiya Al-Sham.

Báo cáo quân sự tỉnh Damascus cho biết, một nhóm gồm binh sĩ Quân đội Ả Rập Syria và chiến binh Hezbollah bị phục kích tại khu vực sa mạc giữa thành phố Palmyra và Deir Ezzor. Ít nhất 4 binh sĩ SAA và 1 chiến binh Hezbollah thiệt mạng.

Lực lượng Nhà nước Hồi giáo IS được cho là đã lên kế hoạch phát nổ bom nhằm vào nhóm này khi di chuyển qua khu vực Badiya Al-Sham miền đông tỉnh Homs.

Điều này đi ngược lại hoàn toàn với tuyên bố của Mỹ rằng Nhà nước Hồi giáo IS gần như bị đánh bại tại Syria, trong khi thực tế là có khoảng 1.500 tới 3.000 tay súng IS vẫn nằm rải rác bên trong khu vực Badiya Al-Sham.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top