Quân đội Syria mở rộng tấn công, cắt đường tiếp viện của IS

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)

ANTĐ Một sĩ quan cấp cao của quân đội Syria mới tiết lộ với hãng tin Sputnik rằng, họ vừa khởi động một chiến dịch mới nhằm tấn công Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) từ nhiều hướng và cắt đứt nguồn tiếp viện của nhóm này.

“Quân đội Syria ở tỉnh Aleppo đã bắt đầu chiến dịch quân sự nhằm tấn công IS về phía đông, cũng như cắt đứt nguồn viện trợ của chúng từ biên giới Thổ Nhĩ Kì”, tướng Samir Suleiman của quân đội Syria cho biết vào hôm 15-1.

ảnh 1Quân đội Syria muốn cắt đường tiếp tế của IS 

Theo ông Suleiman, không chỉ lực lượng IS ở Aleppo mà là mọi tỉnh của Syria đều nhận viện trợ từ biên giới với Thổ Nhĩ Kì. Quân đội Syria muốn cắt đứt đường tiếp tế này với mục tiêu làm suy yếu các phần tử khủng bố, từ đó nhanh chóng loại bỏ IS. Chính quyền Syria từ lâu đã cáo buộc Thổ Nhĩ Kì hỗ trợ cho các nhóm phiến quân chống chính phủ và thậm chí là khủng bố để chiến đấu với quân đội Syria, tuy nhiên, Ankara hoàn toàn bác bỏ lời cáo buộc trên.

Trong thời gian vừa qua, quân đội Syria và các lực lượng vũ trang nhân dân nước này, được sự hỗ trợ bởi các cuộc không kích của Nga, đã tiếp tục giành được những thắng lợi lớn, gây nên những tổn hại nặng nề cho các nhóm khủng bố tại nhiều tỉnh trọng điểm như Lattakia, Homs, Damascus, Deir Ezzor, Aleppo, Daraa và Homs.

Khi trả lời phỏng vấn, tướng Suleiman cũng không quên ca ngợi sự hiệu quả của không kích Nga với việc khẳng định rằng, các máy bay Nga ném bom nhiều và chất lượng hơn hẳn so với chiến đấu cơ của không quân Mỹ. Theo thống kê, sau 100 ngày Nga hoạt động tại Syria, 217 khu dân cư và 1.000 km2 lãnh thổ đã được giải phóng khỏi tay khủng bố.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top