Quân đội Syria kiểm soát hoàn toàn đơn vị phòng không quan trọng ở Aleppo

0 Vũ Tú (Theo Farsnews)
ANTD.VN -Trong hoạt động diệt khủng bố ngày 23-10 ở Aleppo, quân đội Syria và các lực lượng đồng minh tiếp tục đẩy lui phiến quân Jeish al-Fatah ra khỏi nhiều thành trì của chúng tại một khu vực chiến lược phía nam thành phố.

ảnh 1

Binh sĩ quân đội Syria

Các nguồn tin chiến trường cách đây không lâu cho biết: "Lực lượng chính phủ Syria sáng sớm ngày 23-10 đã phát động một cuộc tấn công mới nhằm vào các đồn lũy của những kẻ khủng bố Jeish al-Fatah ở phía nam Aleppo. Sau cuộc giao tranh ác liệt với phiến quân, họ đã giành quyền kiểm soát hoàn toàn Đơn vị phòng không ở ngoại ô thành phố, nằm trên con đường dẫn đến Khan- Touman. Nhóm khủng bố phải chịu tổn thất lớn về nguồn nhân lực, và buộc phải ra lệnh rút quân khỏi Đơn vị phòng không, chỉ cách phía nam học viện quân sự vài cây số".

Hiện tại, các đơn vị kỹ thuật của quân đội đang khẩn trương tiến hành rà phá bom mìn mà bọn khủng bố đã gài trong khu vực, một nguồn tin quân sự cho biết.

Trong một diễn biến khác, các báo cáo sáng sớm 23-10 nói rằng, phiến quân Fatah al-Sham tiếp tục dùng vũ lực để cắt các nguồn tiếp tế lương thực của người dân ở phía đông Aleppo.

Theo nguồn tin quân sự từ phía đông thành phố, trong ngày thứ 3 diễn ra các hoạt động nhân đạo, nhóm Fatah al-Sham đã bắt giữ và sát hại một nhà lãnh đạo nổi tiếng, người đã kêu gọi các phiến quân hạ vũ khí đầu hàng chính phủ, tham gia vào tiến trình hòa bình với chính phủ, đồng thời khuyên mọi người rời khỏi thành phố càng sớm càng tốt.

Trong khi đó, nhiều người dân ở phía đông Aleppo đang kêu gọi các tổ chức quốc tế giúp họ rời khỏi thành phố sớm nhất có thể.

"Người dân ở nhiều khu dân cư phía đông đang phải đối mặt với tình hình rất xấu. Các nhóm nổi dậy có vũ trang liên tiếp sử dụng vũ lực đánh đập người dân, cướp hàng tiếp tế và tiền bạc của họ", một người dân Aleppo cho biết.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top