Quân đội Syria hứng chịu tổn thất ở Daraa

0 Hoàng Nguyễn (Theo South Frtont)
ANTD.VN -Trang tin South Front mới đây cho biết, hai vụ tấn công nhằm vào các binh sĩ quân đội chính phủ Syria vừa diễn ra hôm14-5 ở địa bàn phía Nam tỉnh Daraa.

ảnh 1

Mohamad Rihan (trái) và Mohamad Hood thiệt mạng trong cuộc tấn công của phiến quân ở Daraa, ngày 14-5-2020

Theo nguồn tin, trong vụ tấn công thứ nhất, các tay súng chưa rõ danh tính đã sát hại hai quân nhân của Tổng cục Tình báo quân đội Syria (MID) khi họ đang trên đường tới trạm kiểm soát ở Saida-al-Taebah, phía Đông Daraa. Các nguồn tin ủng hộ chính phủ Syria xác nhận các binh sĩ thiệt mạng là Mohamad Rihan và Mohamad Hood.

Ở vụ tấn công thứ hai, nạn nhân là Ayham Mohamad Ali al-Omar al-Fadel và em trai 14 tuổi của anh này tên Ali. Họ đã bị các tay súng giấu mặt tấn công sát hại ở địa bàn al-Musayfrah và Eastern Ghariyah, thuộc vùng nông thôn phía Đông tỉnh Daraa.

Hiện chưa có nhóm vũ trang nào đứng ra nhận trách nhiệm về hai vụ tấn công, nhưng các địa bàn phía Đông Daraa vẫn còn nhiều nhóm khủng bố liên kết với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đang hoạt động.

Được biết, trong hai tuần vừa qua, quân đội Syria đã tăng cường thêm lực lượng tới mặt trận Daraa, sẵn sàng cho một chiến dịch tổng tiến công mới, rất có thể sẽ diễn ra trong vài ngày tới đây.

Theo một nguồn tin đáng tin cậy, giai đoạn đầu tiên sẽ nhắm vào các thị trấn Tafas và Muzayrib, ở vùng nông thôn phía Bắc tỉnh Daraa.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top