Quân đội Syria giành thêm nhiều khu vực ở Deir Ezzor từ tay IS

0 Hoàng Nguyễn (Theo Farsnews)
ANTD.VN -Trong những ngày qua, quân đội Syria đã có cuộc chiến đầy khó khăn với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại những khu vực còn lại hiện do nhóm khủng bố kiểm soát ở thành phố Deir Ezzor, và họ đã giành quyền kiểm soát thêm nhiều vị trí trong ngày 1-11.

ảnh 1

Quân đội Syria giành thêm nhiều khu vực ở thành phố Deir Ezzor từ tay IS, ngày 1-11-2017

Theo nguồn tin, binh sĩ quân đội Syria tiếp tục tiến công từ khu phố al-Omal và chiếm quyền kiểm soát hai quảng trường Qasan Aboud và al-Soyouf. Ngoài ra, họ đã giành lại ngã tư Moqhi al-Jandul.

Một số lượng lớn các tên khủng bố IS đã bị tiêu diệt hoặc bị thương trong cuộc chiến đường phố.

Lực lượng vũ trang Damascus hiện đã thiết lập một hành lang an toàn để sơ tán dân thường ra khỏi các khu phố hiện còn nằm dưới quyền kiểm soát của IS.

Trong một diễn biến có liên quan, trước đó, vào ngày 30-10, quân chính phủ đã tấn công các vị trí của IS tại khu vực sân bay cũ, al-Hamidiyeh và al-Jabiliyeh, sau khi họ chiếm giữ quận Stadium và giành quyền kiểm soát thêm nhiều vị trí.

Trong khi đó, Đài quan sát Syria về Nhân quyền (SOHR) báo cáo rằng, 50 tay súng khủng bố đã thiệt mạng trong hoạt động quân sự tại thành phố Deir Ezzor vào tối ngày 30-10. Ngoài ra, có ít nhất 27 phiến quân đã bị tiêu diệt ở bờ tây sông Euphrates.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top