Quân đội Syria giành thắng lợi tại nhiều tỉnh thành

0 Vũ Tú (Theo El.alalam)
ANTD.VN -Các đơn vị quân đội Syria vào ngày 26-9 tiếp tục phát động các hoạt động quân sự quy mô lớn nhằm vào hang ổ của các tổ chức khủng bố trên khắp cả nước, gây thiệt hại nặng nề cho chúng cả về nhân sự và trang thiết bị quân sự.

ảnh 1

Quân đội Syria giành thắng lợi tại nhiều tỉnh thành

Tại Homs, lực lượng vũ trang Damascus đã chặn đứng thành công các cuộc tấn công của IS nhằm vào các căn cứ do quân đội kiểm soát, ở vùng nông thôn phía bắc của tỉnh miền trung.

Một nguồn tin quân sự nói với SANA rằng, binh lính Syria đã có cuộc giao chiến ác liệt với nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong khoảng 2 giờ đồng hồ, khi chúng đang cố tìm cách thâm nhập vào hai trạm kiểm soát của quân đội, sát làng al-Quneitirat, gần trục đường Homs-Salamyieh.

Mặc dù IS dồn dập tấn công, nhưng chúng không thể xâm nhập vào tuyến phòng ngự quân đội Syria dọc theo tuyến đường này.

Al Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Homs cho biết, quân đội Syria đã đánh bại tất cả các cuộc tấn công của phiến quân, phá hủy 1 xe cơ giới gắn súng máy, và tiêu diệt 6 phần tử cực đoan.

Ở Daraa, binh lính Syria đã phá nát một căn cứ cất giữ số lượng lớn xe tải của các tổ chức khủng bố ở ngã tư phía tây nam, trên đường Dam trong khu vực al-Mahatta, giết chết và làm thương nhiều tay súng cực đoan.

Một đơn vị quân đội khác đã tiêu diệt số lượng lớn thành viên của một nhóm Hồi giáo cực đoan ở phía đông nam quảng trường Bousra, thuộc khu vực Daraa al-Mahatta.

Tại Hama, lực lượng vũ trang Damascus đã có cuộc đụng độ ác liệt với nhiều nhóm khủng bố, khi chúng bắt đầu tấn công vào trạm kiểm soát của quân đội, và đánh chặn thành công các hoạt động của chúng ở trục đường Maan-Kawkab và Maan al-Kabbaryia, thuộc vùng nông thôn phía bắc Hama, nhóm phóng viên hãng SANA đưa tin.

"18 phiến quân đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ, trong đó có 11 tên thuộc nhóm al-Murabitin, 5 tên là của Jund al-Aqsa, và 2 thành viên khác thuộc phong trào al-Sham. Ngoài ra, nhiều vũ khí và đạn dược của các nhóm khủng bố bị phá hủy trong hoạt động của quân đội Syria tại khu vực này", một phóng viên cho biết.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top