Quân đội Syria giành quyền kiểm soát thêm một thị trấn ở Deir Ezzor

0 Vũ Tú (Theo al-Masdar news)
ANTD.VN -Ngày 26-9, quân đội Syria tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) dọc theo bờ phía đông của sông Euphrates, và giải phóng thêm một thị trấn mới thuộc vùng nông thôn phía đông bắc Deir Ezzor.

ảnh 1

Xe tăng quân đội Syria  tham chiến diệt khủng bố trên chiến trường Deir Ezzor

Được dẫn dắt bởi các đơn vị thuộc Sư đoàn 4 và Quân đoàn 5, quân đội Syria đã phá vỡ các phòng tuyến của IS gần thị trấn Hatla Al-Tahtani, tiêu diệt và làm bị thương một số lượng lớn các tay súng khủng bố.

Theo nguồn tin quân sự ở Deir Ezzor, lực lượng vũ trang Damascus đã giải phóng Hatla Al-Tahtani ngay sau khi họ tiến vào thị trấn đêm hôm 26-9.

Với việc giành được quyền kiểm soát Hatla Al-Tahtani, quân đội Syria đã bảo vệ được đảo Saqr ở phía đông bắc Deir Ezzor, và chấm dứt những cuộc tấn công của phiến quân IS từ Hatla Fouqaniyah.

Trước đó, trong ngày 25-9, quân đội Syria đã giải phóng làng Nashad, nằm trên bờ đông sông Euphrates, phía bắc thành phố Deir Ezzor.

Ngoài chiến thắng vừa đạt được ở trên, quân chính phủ hiện đang nỗ lực đẩy lui lực lượng Dân chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn ra khỏi phía nam Deir Ezzor.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top