Quân đội Syria giành lại thị trấn chiến lược Sheikh Maskin từ tay IS

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)

ANTĐ Sau gần một tháng giao tranh khốc liệt với Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS), quân đội Syria đã giải phóng được thị trấn chiến lược Sheikh Maskin ở tỉnh Deraa, cắt đứt đường tiếp tế lớn của quân địch.

Vào tháng trước, quân đội Syria đã tấn công và Sheikh Maskin, với sự hỗ trợ trên không của máy bay Nga. Đây là một đầu mối chiến lược nối các tỉnh Suwaida, Quneitra và Damacus ở miền nam Syria.

Vào hôm 25-1, những nguồn tin từ chiến trường cho biết, thị trấn Sheikh Maskin đã được quân đội Syria giành lại sau một tháng giao tranh khốc liệt.
ảnh 1Binh lính Syria đang có lợi thế tại tỉnh Deraa

“Thị trấn này là cực kì quan trọng với cả 2 phe. Tất cả đã chiến đấu cực kì ác liệt. Bằng việc tái chiếm khu vực này, quân đội chính phủ đã cắt được đường liên lạc và tiếp viện giữa các tay súng khủng bố ở miền đông và tây Deraa”, người đứng đầu Tổ chức Giám sát Quyền con người Syria (SOHR), ông Rami Abdulrahman nhận định.

Thị trấn này về tay chính phủ Syria, tuy nhiên, đã bị tàn phá nặng nề sau các cuộc giao tranh. Giữ được Sheikh Maskin sẽ cho phép quân đội tiếp tục tấn công lên đồi al-Harra, địa điểm cao nhất của tỉnh Deraa.

Với sự hỗ trợ của không quân Nga, chính quyền Syria đã có được nhiều chiến thắng quan trọng khác. Cụ thể như vào hôm 25-1, nhiều nguồn tin chỉ ra rằng, các tay súng khủng bố đã bị đánh chặn ở thị trấn Baqaliyeh, tỉnh Deir Ez-Zor và hứng chịu nhiều tổn thất, sau khi tập trung lực lượng lớn để chuẩn bị tổng tiến công vào khu vực này.

Ngoài ra, quân đội Syria cũng đã giành lại được 92km2 lãnh thổ, giải phóng 27 ngôi làng ở tỉnh Latakia trong 2 ngày qua.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top