Quân đội Syria giành lại thành phố gần Latakia nhờ máy bay Nga

0 Đức Hùng (Theo Sputnik)
ANTĐ Ngày 9-10, một quan chức cấp cao quân đội Syria cho biết, quân chính phủ nước này đã giành lại được thành phố Baksa nhờ sự hỗ trợ của không quân Nga, sau thời gian dài nằm dưới sự kiểm soát của IS.

Tướng Samir Suleiman nói với các phóng viên rằng: “Quân đội Syria đã phải đối mặt với sự chống cự quyết liệt từ các tay súng IS đầy kinh nghiệm và được huấn luyện tốt, từng chiến đấu tại Afghanistan và Iraq".

“Tuy nhiên, do sợ các cuộc không kích của không quân Nga, họ đã tháo chạy khỏi Baksa”, ông Suleiman, chủ nhiệm chính trị quân đội Syria, cho biết thêm.
ảnh 1Máy bay cường kích Su-24 của không quân Nga cất cánh từ căn cứ Latakia ở Syria

Thành phố này, nằm cách thành phố chiến lược Latakia khoảng 100km, đã bị các tay súng thuộc Mặt trận Nusra chiếm giữ từ đầu tháng 8-2015. Một cuộc không kích của không quân Nga 3 ngày trước đây đã phá hủy một kho vũ khí tại Baksa, khiến sức mạnh của lực lượng khủng bố ở đây bị suy yếu nghiêm trọng.

Tướng Suleiman còn cho biết thêm rằng, thi thể của khoảng 40 dân thường đã được phát hiện tại thành phố này, do bị nhóm khủng bố sát hại trước đó.

Các máy bay cường kích Sukhoi Su-25, Su-24M và Su-34 của Nga với sự yểm trợ của máy bay chiến đấu đa năng Su-30, đã bắt đầu tiến hành các phi vụ không kích nhằm vào các mục tiêu của IS tại Syria hôm 30-9, sau một lời đề nghị của Tổng thống Syria Bashar al Assad.

Hồi đầu tháng 10, Đại sứ Syria tại Nga Riad Haddad xác nhận rằng các cuộc không kích này được tiến hành nhằm vào các tổ chức khủng bố có vũ trang và không nhằm vào các lực lượng chính trị đối lập hay thường dân. Ông cho biết thêm rằng, các phi vụ không kích của Nga đã phá hủy 40% cơ sở hạ tầng của lực lượng Nhà nước Hồi giáo tại Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top