Quân đội Syria giành lại quyền kiểm soát 3 ngọn đồi chiến lược ở Aleppo

0 Hoàng Nguyễn (Theo Farsnews)
ANTD.VN -Ngày 7-11, quân đội Syria và các lực lượng đồng minh bắt đầu thực hiện một cuộc tấn công vào các vị trí của nhóm khủng bố Jeish al-Fatah ở phía tây nam thành phố Aleppo, và đã giành lại quyền kiểm soát đồi Tal al-Rakham, giải phóng thêm 2 ngọn đồi chiến lược ở phía tây tòa nhà Học viện Quân sự.

ảnh 1

Binh sĩ quân đội Syria vui mừng sau khi giành lại đồi Tal al-Rakham ở Aleppo

Các lực lượng ủng hộ chính phủ, sau khi có những cuộc đụng độ ác liệt với phiến quân Jeish al-Fatah hôm 7-11, đã giành lại đồi Tal al-Rakham, nhưng vài giờ sau đó, họ đã phải buộc phải rút lui khỏi khu vực này do các tay súng cực đoan tiến hành cuộc tấn công đáp trả dữ dội.

Tuy nhiên, sau khi họp bàn kỹ lưỡng, ngay trong đêm 7-11, quân đội Syria quyết định thực hiện một cuộc tấn công mới vào phòng tuyến của những kẻ khủng bố, và tin vui đã đến với các binh sĩ khi họ chiếm lại Tal al-Rakham, và giành quyền kiểm soát hoàn toàn 2 ngọn đồi quan trọng Tal Mo'ata và Tal al-Rahbeh, ở phía tây tòa nhà Học viện Quân sự Aleppo.

Các cuộc tấn công dồn dập, đầy uy lực của lực lượng vũ trang Damascus cũng đã gây ra cái chết cho hàng chục phiến quân, buộc những kẻ còn sống sót phải rút lui khỏi các khu vực này.

Bên cạnh việc giành lại ngọn đồi chiến lược Tal al-Rakham từ tay phiến quân, quân đội Syria còn cắt đứt một tuyến đường cung cấp vũ khí và nhu yếu phẩm của những kẻ khủng bố cho lực lượng của chúng đang hoạt động tại Dự án Nhà ở 1070, một nguồn tin chiến trường cho hay.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top