Quân đội Syria giành lại nhiều thị trấn quan trọng tại Hama

0 Đức Hùng (Theo Reuters)
ANTD.VN - Ngày 8-10, các lực lượng chính phủ Syria và đồng minh đã tái chiếm được nhiều thành phố và làng mạc từ tay lực lượng nổi dậy ở phía tây nước này.

Tổ chức giám sát nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh cho biết, những bước tiến lớn của quân chính phủ Syria đạt được ở phía bắc tỉnh Hama.

Quân đội Syria, được sự yểm trợ của không quân Nga và các tay súng Iran, Li-băng và Iraq, đã giành nhiều lợi thế tại chiến trường trọng điểm Aleppo khi đã bao vây các khu vực phía do quân nổi dậy kiểm soát của bắc thành phố này kể từ tháng 7-2016.

ảnh 1

Quân đội Syria trong một trận đánh tại tỉnh Hama

Lực lượng nổi dậy ở tỉnh Hama, nằm xa hơn về phía nam, đã chiếm được một loạt thị trấn và làng mạc do quân chính phủ kiểm soát sau khi tiến hành một cuộc tấn công hồi cuối tháng 8-2016.

Nhưng hôm 8-10, các lực lượng chính phủ Syria đã giành lại được nhiều thị trấn và làng mạc ở đây trong một cuộc tấn công mà lần đầu tiên đã đẩy được chúng đến sát khu vực cực bắc của tỉnh Hama.

Trong khi đó, theo kênh truyền hình Al Manar TV của lực lượng Hezbollah ở Lebanon, quân đội Syria đã giành được quyền kiểm soát đối với nhiều thị trấn và làng mạc như al-Talisiya, al-Qahira và Tel al-Usud.

Tổ chức quan sát nhân quyền trên cho biết, phía chính phủ Syria đã giành được lợi thế trong cuộc ẩu đả một ngày trước đó giữa hai nhóm nổi dậy mà Mỹ cho là từng có quan hệ với al Qaeda là Ahrar al-Sham và Jund al-Aqsa ở ngoại ô thành phố Idlib, nằm sát biên giới phía bắc tỉnh Hama.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top