Quân đội Syria giải phóng sân bay chiến lược Al-Mayadeen ở Deir Ezzor

0 Hoàng Nguyễn (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN -Ngày 7-10, quân đội Syria dồn dập tiến vào thành phố Al-Mayadeen, được coi là thủ đô tạm thời của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria, và giải phóng một số vị trí, trong đó có sân bay chiến lược Al-Mayadeen.

ảnh 1

Xe tăng quân đội Syria trên chiến trường Deir Ezzor

Được dẫn dắt bởi lực lượng Tiger, quân đội Syria đã đạt được một bước tiến lớn trong ngày 7-10 khi họ giải phóng được sân bay chiến lược Al-Mayadeen, sau một trận chiến khốc liệt với IS ở ngoại ô phía nam của thành phố.

Ngay sau chiến thắng vừa giành được này, lực lượng vũ trang Damascus tiếp tục cắt đứt tuyến đường cung cấp của nhóm khủng bố từ thành phố chiến lược Albukamal, nằm ở phía đông nam của Al-Mayadeen.

Một nguồn tin quân sự nói với Al-Masdar News rằng, họ hy vọng toàn bộ thành phố sẽ sớm được giải phóng bởi quân đội Syria, vì Al-Mayadeen hiện đang bị bao vây từ hai cánh khác nhau.

Có được những chiến công này là nhờ sự hậu thuẫn hiệu quả của không quân Nga.

Trước đó cùng ngày, Al-Masdar News dẫn nguồn tin bộ Quốc phòng Nga cho biết, lực lượng không quân Nga tiêu diệt hơn 80 tay súng IS trên khu vực giữa các thành phố Al-Mayadeen và Albukamal, trong số thương vong có nhiều tay súng nước ngoài, loại bỏ 180 kẻ khủng bố và lính đánh thuê tại thung lũng Euphrate, phá hủy một căn cứ của nhóm khủng bố.

Nhờ vậy mà quân đội Syria dễ dàng tiến công vào Al-Mayadeen, được coi là thủ đô tạm thời của IS ở Syria. Al-Masdar News cho biết, quân đội Syria đã kiểm soát được 50% diên tích thành phố Al-Mayadeen.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top