Quân đội Syria giải phóng nhiều địa điểm tại Daraa

0 Minh Thu (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Ngày 30-6, quân đội Syria đã tiến vào thị trấn Al-Hirak mới được giải phóng ở vùng nông thôn phía đông của tỉnh Daraa trong nỗ lực giải phóng một số thị trấn và làng mạc thuộc địa bàn chiến lược thuộc miền Nam nước này.

Theo hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA), các vùng al-Herak, Rakham, al-Soura, Alma, al-Mliha al-Sharqia và al-Mliha al-Gharbia thuộc Daraa đã thuộc quyền kiểm soát của quân đội Syria sau khi họ tiêu diệt nhiều phần tử khủng bố Takfiri. 

Tiếp đó, các đơn vị công binh của quân đội Syria đã bắt đầu công tác tháo dỡ bom mìn và các vật liệu nổ do lực lượng phiến quân để lại trước khi tháo chạy sang các khu vực lân cận.

  ảnh 1Quân đội Syria tiến vào thị trấn Al-Hirak

Một chỉ huy mặt trận phát biểu với phóng viên ngay tại vùng đất vừa giành thắng lợi, quân đội Syria sẽ tiếp tục các chiến dịch ở Daraa cho đến khi diệt trừ hoàn toàn khủng bố. Lực lượng phiến quân ở các làng Um Walad, Jbib và al-Aslaha phía Đông Daraa đã chấp thuận hạ vũ khí và hòa giải với Chính phủ Syria. 

Những thắng lợi của quân đội đã khiến các tay súng chống đối chính quyền Damascus “không có quyền lựa chọn ngoài việc phải đầu hàng”.

Theo tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) các cuộc đàm phán trên được tiến hành giữa một bên là người Nga và bên kia là các nhóm đối lập thông qua các nhà trung gian địa phương. Theo cách thức thỏa thuận này, các nhóm phiến quân tại 8 thị trấn ở Daraa đã buông súng.

Tỉnh Daraa có vị trí chiến lược, nằm giáp Cao nguyên Golan vốn đã bị Israel chiếm đóng, Tel Aviv được cho là đã sử dụng nơi này để hỗ trợ những tay súng phiến quân bị thương trong nhiều năm qua. Chính quyền Israel đã xây dựng trái phép hàng chục khu định cư ở khu vực Cao nguyên Golan và sử dụng vùng này làm “bàn đạp” để tiến hành nhiều cuộc không kích nhằm vào các cứ điểm của quân đội Syria.

Việc giành lại Daraa đóng vai trò rất quan trọng đối với cuộc chiến tại Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top