Quân đội Syria giải phóng một phần đường cao tốc huyết mạch nối Homs với Damascus

0 Đức Hùng (Theo Sputnik)

ANTĐ Ngày 26-10, một nguồn tin quân sự cho biết, quân đội Syria đã giành được quyền kiểm soát một phận của một tuyến đường cao tốc huyết mạch nối thành phố Homs với thủ đô Damascus từ tay lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Theo nguồn tin quân sự giấu tên trên, quân đội chính phủ Syria có mục đích sẽ giải phóng đoạn còn lại dài khoảng 10km của tuyến đường này, hiện vẫn đang nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng khủng bố IS.

“Hiện nay, chúng tôi đang kiểm soát tuyến đường cao tốc Damascus-Homs đoạn nằm giữa thủ đô và thành phố Harasta”, nguồn tin nói với hãng thông tấn RIA Novosti của Nga.
ảnh 1Khẩu đội cối 130mm của quân đội Syria triển khai ở ngoại ô Damascus

Đoạn đường này hiện đang bị lực lượng khủng bố IS kiểm soát và phong tỏa nên người đi đường giữa thành phố Homs và thủ đô Damascus phải sử dụng một tuyến đường thay thế khác.

Các thành phố phía đông Harasta, Jobar và Douma vẫn nằm dưới sự kiểm soát của khoảng 7.000 tay súng cực đoan. Trong khi đó, quân đội Syria đang tiến hành các cuộc tấn công vào các mục tiêu của IS tại các khu vực ngoại ô của thành phố Harasta và Jobar.

Kể từ ngày 30-9, Nga đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của IS tại Syria, tiêu diệt được nhiều sở chỉ huy, kho vũ khí, cơ sở hậu cần, căn cứ huấn luyện và nhiều phương tiện của IS.

Nhờ đó, cùng với sự yểm trợ trực tiếp của không quân Nga, quân đội Syria đã giành lại quyền kiểm soát đối với nhiều thành phố và vùng lãnh thổ từ tay lực lượng khủng bố IS.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top