Quân đội Syria dùng tên lửa chôn vùi IS ở Trại Yarmouk

0 Hoàng Nguyễn (Theo AMN)
ANTD.VN -Ngày 8-5-2018, các đơn vị quân đội Syria,chủ công là lực lượng Vệ binh Cộng hòa và quân tình nguyện Palestine, đã tiến hành cuộc tấn công mạnh mẽ bằng tên lửa, quyết kết liễu các tay súng tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) cố thủ trong Trại tị nạn Yarmouk, phía nam Damascus.

ảnh 1

Cột khói bốc cao sau những đợt tấn công bằng tên lửa của quân đội Syria nhằm tiêu diệt IS ở Trại Yarmouk, ngày 8-5-2018

Theo nguồn tin, ngày 8-5, Trại tị nạn Yarmouk, nơi các phần tử thánh chiến IS đang cố thủ, đã trở thành mục tiêu hủy diệt của lực lượng pháo binh - tên lửa thuộc quân đội Syria.

Một phóng viên chiến trường cùa hãng tin AMN đưa tin cho biết, cuộc tấn công bằng tên lửa, có thể là Golan-300, của lực lượng pháo binh - tên lửa lữ đoàn 42 thuộc sư đoàn cơ giới số 4 đã gây hiệu ứng khủng khiếp với những làn sóng xung kích giống như sóng xung kích một vụ nổ hạt nhân, khiến nhiều tay súng IS thiệt mạng, công sự phòng ngư và các trận địa phòng ngự của nhóm khủng bố bị phá sập. Một số đường hào chiến đấu trên tuyến đường 30 trong quận Trại tị nạn Yarmouk bị đập tan.

Quân đội Syria, chủ công là Vệ binh Cộng hòa và quân tình nguyện Palestine, hiện vẫn đang tiếp tục vây hãm và tiêu diệt nốt các tay súng IS còn sống sót trong quận Yarmouk, nhằm nhanh chóng giải phóng các quận phía nam Damascus hoàn toàn khỏi chủ nghĩa khủng bố.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top